Nuôi gà chọi và cách huấn luyện cho gà

đăng kí chơi đá gà

Hiện nay, có rất nhiều loại gà chọi với nhiều dòng giống, chủng loại khác nhau, để có thể lựa chọn được một con gà chọi để thi đấu thật ưng ý thì cũng khá khó khăn.

Gà chọi vốn là một trong những loại vốn gà để có thể nuôi được đòi hỏi ở người nuôi cũng cần sự am hiểu và biết cách phòng chống các bệnh gặp hàng ngày.

Vậy nuôi gà chọi đòi hỏi khó hay dễ?

Thực ra nuôi gà chọi không hề dễ mà cũng không khó, nó sẽ khó khăn đối với người chưa biết và khá dễ dàng đối với người đã biết. Nhưng để chăm sóc được một con gà được gọi là gà chiến thì nó cũng khá khó có nhiều người đã chăm sóc 2 năm, 3 năm cũng chưa chắc mà đã nắm hết được những kỹ thuật khi chăm gà.

Tóm lại, để chăm sóc gà, nuôi dưỡng được gà thì vô cùng là công phu, cần phải có tâm huyết và đam mê.

Huấn luyện gà

Đã nuôi được 1 con gà trưởng thành phải làm cách nào cho gà khỏe ? Chế độ chăm sóc nuôi gà của bạn như thế nào? Chăm sóc vần vỗ, chế độ đã thực sự tốt chưa?

Với những kinh nghiệm của mình, hôm nay chúng tôi xin được gửi đến cho các bạn một số thông tin hữu ích cho những ai đó nuôi gà như dưới đây:

+ Chăm sóc gà cốt yếu cần phải hiểu được chú gà chọi của mình vó tích cách, ưa thích cái gì.

+ Hiểu được gà là cả một gvaans đề mang yếu tố quyết ddinhj đến sự tốt đẹp hay xấu xa của một con gà.

+ Ví dụ: cùng một giống gà chân thanh, chân đẹp nhỏ gọn đòn tốt nhưng có tới 2 người chăm sóc, mỗi người nuôi một con. Khi người biết nuôi thì sẽ cho gà ăn thóc, chế độ ăn uống tập luyện sẽ đúng cách, thu được con gà có sức khoẻ bền dẻo, và rất tốt. Người mà không biết chăm sóc sẽ cho ăn linh tinh, mồi nhiều hoặc không cho ăn mồi, không có chế độ nuôi dưỡng cho đá lúc nào mình thích, chính như vậy sẽ rất dễ bị hỏng lông, có tốt thì cũng khó ra trường được và rất dễ hỏng gà.

Chế độ cho chăm sóc gà chọi là gì?

Chăm sóc gà mới lớn, mới trưởng thành bạn nên cắt lông ( tùy thuộc vào từng mùa )

Tập cho gà ta làm như sau :

+ Lần đầu bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút. Lần 2 nâng lên 5 phút.

+ Lần 3 bạn nên bịt mỏ đẩy hơi ( sổ gà ) bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ.

+ Lần 3 bạn tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

Cứ làm như vậy tăng dần tuỳ thuộc vào sức khoẻ và gân cốt của gà mà cho gà thi đấu. Nhưng bạn cũng cần hết sức chú khi cho gà thi đấu xong thì cần lau rửa sạch sẽ và nên xoa bóp massager cho gà mọi lúc bạn rành, xa cần, hông, đù gà, phần trái chanh (đầu cánh)

Khi xoa thì bạn nên đun nước chè rồi hãy xoa, có thể xoa cả rượu trắng cũng được rồi bạn hãy phơi nắng cho gà khoảng 2h đồng hô, sáng khoảng 9h bạn cho gà ăn và phơi gà.

Bạn hết sức chú ý, khi càng về khuya thì bạn càng cho gà nghỉ nhiều hơn, kỳ vần trước cách kỳ vần sau dựa vào sức khoẻ của gà. Các bạn càng yêu gà, càng đụng vào gà nhiều sẽ càng tốt cho bạn và cho gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *