Mẫu chuồng gà đẹp và dễ làm cho gà chọi

đăng kí chơi đá gà

Đối với người nuôi gà chọi việc chăm sóc, tập luyện cho gà là rất cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc cung cấp một chuồng gà tiện nghi, có lợi cho gà chọi cũng là một việc nên làm. Bài viêt dưới đây sẽ giới thiệu cho các sư kê các mẫu chuồng gà đẹp để mọi người tham khảo và cân nhắc.

Mẫu chuồng gà bằn sắt/lưới

Dựa theo số lượng gà chọi nhiều hay ít, các thiết kế chuồng cũng rất khác nhau. Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

mẫu chuồng gà đẹp
Mẫu chuồng gà bằng sắt hai tầng

Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá.

mẫu chuồng gà đẹp
Mẫu chuồng gà đẹp bằng lưới

Các mẫu chuồng gà đẹp này gọn nhẹ, dễ di chuyển và giá thành cũng rất rẻ.

Mẫu chuồng gà đẹp bằng tre/gỗ

Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và đẹp. Vì vậy, mà khi làm chuồng hay mua chuồng, các sư kê có xu hướng chọn những thiết kế được làm bằng tre/gỗ.

mẫu chuồng gà đẹp
mẫu chuồng gà đẹp bằng gỗ

Thêm vào đó, việc nuôi dưỡng gà chọi lâu dài trong các chuồng gà làm bằng vật liệu tự nhiên cũng rất tốt và tránh được nhiều tổn thương đến gà chọi.

mẫu chuồng gà đẹp
mẫu chuồng gà đẹp bằng gỗ kết hợp với lưới

Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận. Các mẫu chuồng gà đẹp này cũng rất dễ làm.

Mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch

Khi nuôi gà chọi nhiều, việc lựa chọn vật liệu làm chuồng cũng được người nuôi cân nhắc rất kĩ. Các chuồng gà bằng gạch này vừa đẹp nhưng lại vừa kinh tế. Đây là lựa chọn không tồi cho người nuôi gà. Thêm vào đó các mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch không hề ít.

mẫu chuồng gà đẹp
mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch cho số lượng nuôi lớn

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp.  Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ.

mẫu chuồng gà đẹp
Chuồng gà bằng gạch đẹp, sạch sẽ và thời gian sử dụng lâu bền

Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến mẫu chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

Các mẫu chuồng gà đẹp trên được thiết kế từ nhiều nguyên liệu và không khó tìm. Các sư kê, hộ gia đình hay các chủ trại gà đều có thể tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Chúc các sư kê có những lựa chọn hoàn hảo cho gà chọi của mình.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chuồng gà đá đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *