Gà mắt ếch: Đặc điểm, cách nhận dạng và biệt tài ra đòn khá đoán

đăng kí chơi đá gà

Sở hữu dị tướng đặc biệt về mắt, gà mắt ếch không chỉ gây sự chú ý đặc biệt về mắt mà còn khiến nhiều anh em sư kê nể phục bởi tài ra đòn cực khéo. Vậy, làm thế nào để nhận định rằng đó có phải là gà mắt ếch hay không? Tham khảo thêm trong bài viết bên dưới

Gà mắt ếch là gì? Cách nhận dạng

Trên thực tế, gà mắt ếch không phải là một giống loài gà đặc biệt. Tên gọi này dùng để chỉ những con gà có dị tướng đặc biệt về mắt, có mắt lồi và đen hệt như mắt ếch. Theo kinh kê gà chọi, một trong những cuốn sách được lưu truyền cực hay, chỉ ra các xem tông và tướng gà chọi thì gà có mắt ếch là gà cực kì quý.

Gà có tướng mắt ếch trông khá hung dữ

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xem tướng gà chọi, hẳn bạn sẽ khó có được nhận đinh chính xác rằng đó có phải gà mắt ếch hay không. Để ý thêm những đặc điểm dưới đây để nhận dạng chúng dễ dàng:

Gà mắt ếch có tướng mắt tròn, hơi lồi, viền mắt rõ ràng, có màu đen. Phía bên trong tròng mắt, phàn tròng đen sậm màu, bên cạnh có những đốm đen lấm tấm. Có người cho rằng, mắt gà càng có nhiều đốm đen nhỏ chứng tỏ chúng càng hung dữ, lì lợm.

Gà có đặc điểm này thường rất tinh anh, đôi mắt sáng trong như có nước. Tuy nhiên, khi vào trận chiến thì sắc thái gầm gừ rất hung bạo.

Gà mắt ếch đá có hay không? Đặc trưng tính cách của chúng

Nhiều người đã từng chứng kiến những trận đấu có sự tham gia của gà mắt ếch đều tỏ ra thán phục trước khả năng ra đòn, vật đối thủ của chúng. Kể cả trong những tình huống chịu thiệt thòi hơn về cân nặng, gà mắt ếch vẫn tỏ ra nhỉnh hơn ở cách ra đòn và phán đoán đối thủ.

Trong các trận đấu, gà mắt ếch tỏ ra có ưu thế hơn hẳn

Gà mắt ếch có biệt tài đặc biệt ở cách vật cổ và đá cao. Vì thế, gặp những đối thủ to khỏe hoặc di chuyển chậm chạp, chúng sẽ nhanh chóng kết thúc hiệp đấu bằng cách họ đo ván đối thủ bằng những cú đá trời giáng. Chính vì sở hữu những ưu điểm này nên anh em sư kê thường rất quý chúng. Việc sở hữu một chiến kê sở hữu dị tướng đặc biệt này vừa mang lại niềm tự hào cho chủ nhân, vừa thể hiện giá trị của nó qua những trận thắng oanh liệt.

Hiện nay, vẫn chưa có cách lý giải hoàn toàn thuyết phục về thắc mắc tại sao gà mắc ếch lại đá chọi hay. Tuy nhiên, khả năng thiên bẩm của nó qua thời gian vẫn chưa có ai có thể phủ nhận.

Để sở hữu một chú gà mắt ếch, có người sẵn sàng bỏ ra 5-7, thậm chí cả chục triệu đồng. Nhưng để có được một người bạn giúp mình thỏa mãn đam mê thì đây cũng là cái giá hoàn toàn xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *