< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=760602481084872&ev=PageView&noscript=1" />

Cách trị lác khô cho gà chọi hiệu quả

Bệnh lác khô là căn bệnh rất thường gặp ở gà chọi. Gà chọi bị lác khô thường bị ngứa ngáy và gây giảm cân cho gà. Cách trị lác khô đơn giản chứ không quá khó, nên người nuôi có thể tự điều trị tại nhà cho gà chọi.

Những thông tin cơ bản về bệnh lác khô

Bệnh lác kho còn có tên gọi khác là nấm mốc ở gà chọi. Lác khô thường làm cho da gà chọi trở nên mốc trắng như bị bóc da. Lác khô không gây đau rát nhưng lại khiến gà chọi ngứa ngáy rất khó chịu.

Nguyên nhân của bệnh lác khô

Nguyên nhân của bệnh lác khô là do vi khuẩn tấn công và kí sinh trên da gà chọi. Có nhiều lý do khiến cho gà chọi bị nhiễm khuẩn, nhưng chủ yếu là do việc vệ sinh chuồng tại thân thể cho gà chọi không được chú ý.

Cách trị lác khô

Nguyên nhân gà chọi mác bệnh lác khô

Chuồng gà bị ẩm mốc, không sạch sẽ có thể khiến ký sinh trùng sản sinh. Hoặc là gà chọi đi đá, tiếp xúc với gà bị bệnh nhưng lại không được vệ sinh khi đi đá về cũng khiến gà chọi bị lây bệnh.

Ngoài ra, gà thường có thói quen bới đất, ủ mình trong đất cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn kí sinh. Cũng có thể lý do đến từ việc nơi ở gà trước đây đã có mầm mống của ký sinh trùng gây bệnh lác khô.

Biểu hiện của bệnh lác khô

Khi gà chọi bắt đầu bị bệnh, trên da gà sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ. Nếu được chữa trị kịp thời sẽ không có vấn đề gì quá to tát xảy ra. Nhưng nếu trong trường hợp không chữa trị sớm thì những đốm trắng sẽ lây lan và tạo thành những vùng nấm trắng rất khó kiểm soát.

Cách trị lác khô

Biểu hiện của bệnh lác khô ở gà

Nghiêm trọng hơn, bệnh lác khô có khả năng gây hoại tử trên da gà. Bởi vậy, nếu phát hiện gà bị bệnh lác khô, người nuôi cần biết cách trị lác khô để chữa trị kịp thời cho gà chọi.

Cách trị lác khô cho gà chọi

Lác khô không phải là bệnh quá nghiêm trọng. Bởi vậy, cách trị lác khô cũng rất đơn giản và không hề tốn kém. Người nuôi gà chọi có thể dễ dàng tìm được các nguyên liệu này và tiến hành chữa trị cho gà chọi ngay tại nhà.

Cách trị lác khô bằng phương pháp dân gian

Cách trị lác khô ở gà bằng rượu quế và măng cụt và cách chữa trị lưu truyền dân gian rất có hiệu quả.

Nguyên liệu bao gồm rượ trắng, măng cụt, vỏ quế, nghệ vàng, phèn chua và giềng. Người nuôi gà chỉ cần giã nát số nguyên liệu trên và ngâm cùng rượu trong một tháng là được.

Cách trị lác khô

Cách trị lác khô bằng phương pháp dân gian

Sau một tháng, chủ nuôi gà dùng chổi lông quét hỗn hợp rượu quế măng cụt đó lên vùng da nhiễm bệnh. Thông thường, cách trị lác khô này sẽ làm giảm bệnh chỉ trong vòng một tuần mà thôi.

Cách trị lác khô bằng thuốc tây

Các loại thuốc trị lác khô phổ biến như Alber – T, Tettracylin,.. Các loại thuốc này có hiệu quả tốt và được bán phổ biến tại các hiệu thuốc thú y.

Cách trị lác khô

Thuốc Alber – T trị bệnh lác khô ở gà

Cách trị lác khô bằng thuốc Tây được các chuyên gia khuyên dùng nhất bởi tính hiệu quả và cam kết khỏi bệnh. Trong trường hợp, lượng gà chọi bị nhiễm lác khô lớn, chữa trị bằng thuốc cũng là biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

Trên đây là các cách trị lác khô đơn giản mà hiệu quả trên gà chọi cho người nuôi tham khảo. Các cách chữa trị này đều mang đến hiệu quả tốt. Tuy nhiên, tốt hơn hết là người nuôi nên vệ sinh chuồng tại và vệ sinh cho gà chọi cẩn thận để tránh cho gà chọi mắc bệnh lác khô.

 

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà đá trong giai đoạn thi đấu khoa học và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Casino UCW88 Thưởng nạp 100% chỉ 8 vòng cược! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.