Cách chọn gà chín cựa từ lúc còn bé

Bạn là người đam mê đá gà và bạn đang là người cần những kinh nghiệm chọn gà với những chiến kê tốt nhất để chiến đấu trong những trận đá gà nòi đá gà nòi, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gà chín cựa như thế nào nhé, chọn từ lúc mới sinh ra mới mấy ngày tuổi cho bạn những chú gà con cực dễ thương và cực đang yêu.

  • Nuôi gà có thể mất rất nhiều thời gian mới được đi đá, một cách giúp bạn có thể chơi đá gà được luôn đó là hình thức chơi đá gà trực tuyến, một hình thức chơi đá gà hiện đại và phù hợp với mọi lựa tuổi.

ga-chin-cua

Đặc điểm của gà chín cựa.

Bạn biết rằng nuôi gà con không hề dễ dàng gì từ khi còn bé gà thường gặp rất nhiều loại bệnh có thể gây nguy hiểm cho chú gà của bạn, những điều không may đó mình chúng ta cũng cần phải có những kinh nghiệm để chăm sóc chúng, ở bài trước mình cũng đã chia sẻ những cách chăm sóc gà con làm sao để khỏe mạnh và tránh những bệnh nguy hiểm nhất. Và hôm nay mình tiếp tục chia sẻ đến bạn cách chọn gà chín cựa, chọn những cho bạn những chú gà con khỏe mạnh cho bạn, những chú gà con khỏe mạnh bao giờ cũng có sức đề kháng khỏe hơn những chú gà bình thường vì lớn lên những chú gà này có tương lai hơn rất nhiều nếu mục đích của bạn là để mang đi đấu trường tôi tin chắc mỗi lần các bạn vào website chúng tôi đọc thì có tới 100% người thì toàn đam mê đá gà mà vào.

ga-chin-cua-1
– Đầu tiên các bạn nên chú ý đến lông của chúng những chú gà nào mà lông vàng mịn và mềm là một dấu hiệu của những chú gà khỏe, bạn cần chọn những chú gà này và chăm sóc chúng để dinh dưỡng về sau này chúng có rất đẹp và rất tốt cho bạn.
– Thứ hai, hãy để ý đến số cựa của chúng (vì bạn đang nuôi gà chín cựa mà). Gà con nên có từ 6-8 cựa vì khi lớn lên chúng thường mọc ra thêm từ 1-3 cựa nữa. Do đó, nếu từ đầu gà con đã có khoảng 6-7 cựa thì sau này xác suất gà được 9 cựa sẽ cao hơn.
– Thứ ba bạn cần kiểm tra bố mẹ chúng là con giống hay không, nếu cả bố lẫn mẹ đều là con giống cùng màu thì chúng sau này sẽ giống và đẹp nữa nếu bố mẹ nó đã có những lịch sử trong đấu trường gà rồi thì sau này chú gà con sẽ là một chiến kê tốt, bạn đã bao giờ xem gà 9 cựa đá chưa tôi tin bạn chưa bao giờ xem, gà chín cựa thì ở Việt Nam ít chơi lắm đá số toàn đá gà mỹ, đá gà cựa sắt là nhiều nhất.

Trên đây là Video đá gà chín cựa mà tôi đã thu nhập được các bạn xem qua như nào nhé.
– Thứ 4 tôi đi xem gà thì thường nhìn gà đôi mắt của chúng nếu chú gà nào mà có đôi mắt sáng linh hoạt nhanh nhẹn là tôi chọn vì tôi biết chỉ có những chú gà tôi mới có hai đặc điểm như thế, chúng rất thông mình và nhanh nhẹn bạn hãy yên tâm như thế.
Trên đây là 4 đặc điểm mà tôi đã liệt kê cho các bạn những đặc điểm này các bạn có thể chọn những chú gà giống khác nữa chứ không riêng gì về gà chín cựa này, bạn làm theo 4 đặc điểm này tôi tin chắc bạn đã có trong tay một chú gà khỏe mạnh và thông minh rồi đó.
Bạn biết giá gà chín cựa như nào không, phải nói rằng nó cực đắt đỏ vì giống gà này nó khác ở chỗ là cựa của nó nhiều hơn và khó kiếm hơn để tìm được nơi có giống gà 9 chín không phải đơn giản gì, giá của nó dao động từ 300k – 1,5tr/con những người nuôi gà nâu năm có kinh nghiệm người ra biết những con gà nào có đặc điểm tốt và số cựa nhiều thì sẽ bán rất cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *