Vảy gà có bao nhiêu loại và cách chọn vảy thần kê

Vảy gà là một trong những cách để nhận biết gà tốt hay xấu nhờ vào hình dạng và cách sắp xếp của vảy. Thực tế có vô vàn các hình dáng khác nhau mà người thường khó có thể nhận biết được, cũng bởi vì các loại vảy khá giống nhau chỉ khác ở một số chi tiết rất nhỏ nên phải quan sát thật kỹ mới có thể nhận ra. Vậy gà đá có bao nhiêu loại vảy? Muốn biết thì khám phá ngay dưới đây.

Một số loại vảy gà phổ biến

Trong những bài viết trước thì dagacuasat.net cũng đã chia sẻ một số loại vảy gà liên quan đến các hàng thần kê, tướng kê.

Vảy gà chọi

Vảy gà chọi

Trong phần này thì sẽ đề cập đến các loại vảy của các chiến kê dũng mãnh nhất mà bạn cần phải chọn lựa ngay khi có cơ hội.

Vảy kích giáp

Vảy kích giáp được nhận dạng bởi 4 hàng vảy xuất phát từ gối trở xuống chân, có một số vảy tựa nhưng lại có xu hướng quấn cán. Được các sư kê giàu kinh nghiệm nhắc đến nhiều nhất bởi vảy gà ở dạng này thường ra đòn rất nhanh nhẹn, cực kỳ dũng mãnh, các đòn đá đều chớp nhoáng và rất chuẩn xác khiến đối thủ có thể bị hạ gục ngay tức khắc. Với những chiến kê có vảy này thì thường mang đến những giây phút cực kỳ hồi hộp cho người xem trực tiếp và trực tuyến.

>>>>> video đá gà sự xuất hiện của vảy gà cực hiếm

Vảy song phủ đao

Song phủ đao mà xuất hiện ở gà cựa thì ngoài cách di chuyển, ra đòn linh hoạt thì chân cựa đâm lại rất nhạy bén. Gà này cũng không phải dạng thường nên trên đấu trường cũng được đánh giá là một đối thủ đáng gờm, khiến nhiều sư kê cũng phải xem xét trước khi cho gà của mình thi đấu.

Vảy trường thành

Trường thành xuất hiện nhiều ở hàng thành và lấn một phần lớn sang cả hàng nội. Là một loại vảy gà hiếm, các sư kê đều mong muốn có được, tuy nhiên loại vảy này thường khá hiếm và không dễ gì có được. Nói về tài năng của những chiến kê có được vảy trường thành thì phải nói là bất khả chiến bại. “Đá mạnh, quăng giỏi” chính là đại diện cho vảy trường thành, với lối quăng xuất chúng đã làm không ít các cao thủ trên đấu trường phải hồn lìa khỏi xác trong một vài phát quăng.

Vảy khai vương

Được tạo nên bởi 4 vảy có rãnh góc vuông hình chữ nhật được nằm ở phần dưới của chân (gần các ngón chân). Vảy gà có hình dạng khai vương ra đòn rất hiểm, ác chỉ nhằm chỗ hiểm của gà đối thủ mà đá. Không những thế mà bản lĩnh lỳ lợm cũng tính hiếu chiến đá đến cùng cũng không lùi bước cho đến tận hơi thở cuối cùng. Loại vảy gà khai vương này quan sát rất dễ để nhận ra nên các sư kê cần phải lưu ý.

>>>>>>

Thông qua một số hình dáng của vảy gà được kể ở trên thì bạn hãy quan sát kỹ tránh bỏ qua cơ hội tìm được một thần kê chính hiệu. Qua đó, cũng là một cách để bạn rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình khi tham gia chơi đá gà trực tuyến. Do chọn được gà tốt cũng là một cách để bạn dễ dàng mang về những thắng lợi vẻ vang với nhiều khoản tiền lớn và các phần quà có giá trị nhất từ nhà cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *