Top 8 vảy gà chọi thần kê đáng để sư kê săn lùng

đăng kí chơi đá gà

Linh kê, thần kê được coi là những chiến kê quý hiếm với khả năng bất bại trong mọi cuộc chơi. Để nhận diện chúng các sư kê thường dựa trên các loại vảy gà chọi thần kê để chọn lựa. Để không bỏ qua gà quý, cho dù cho không nhất thiết phải là thần kê nhưng chí it cũng phải thuộc lớp tướng kê trở nên. Cùng bắt đầu hành trình nhận diện các loại vảy gà quý, các loại vảy gà chọi độc đáng để các sư kê phải bận tâm.

Vảy gà chọi thần kê có hình dáng ra sao?

Từ xa xưa đến này, vảy gà là một trong những bộ phận quan trọng giúp những chuyên gia nuôi gà đá tìm ra được những chú chiến binh dũng mãnh ngay từ khi còn nhỏ. Khi sư kê đi lựa gà, phần lớn họ dựa vào vảy gà để loại bớt những con gà không có tiềm năng trên sàn đấu. Theo đó, những đặc điểm vảy của gà thần kê bao gồm: 

Vảy tam tài nguyệt sa 

Đây là loại vảy gà quý có hình dạng với 3 vảy đóng liền nhau, chúng đều có dạng lưỡi liềm và chồng lên nhau. Vảy tam tài nguyệt sơ được chọn là loại vảy gà tốt, rất hiếm khi gặp và được xếp vào hàng thần kê, thích hợp nhất đối với những trận đấu đá gà cựa sắt. 

vảy gà chọi thần kê

Ngoài ra, những chú gà sở hữu vảy tam tài nguyệt sa hầu hết là những con gà có cú đá cực mạnh, sắc và né đòn rất nhanh, khả năng quan sát tốt.  

Tuy nhiên, loại vảy gà chọi thần kê tam tài nguyệt sa nàychỉ nên xuất hiện ở phần sát đầu gối. Còn ở những vị khác như trên cựa thì không được liệt là thần kê và nếu gà có 4 vảy trở lên cũng không được xem gà quý. 

Vảy đại giáp

Vảy đại giáp là loại vảy có những hàng vảy nhỏ xếp liền vào nhau, nếu chúng được đặt ở vị trí hàng Thành thì được gọi là vảy đại giáp ngoại, còn chúng có ở hàng Quách được gọi là vảy đại giáp ngoại. 

Những con gà sở hữu vảy đại giáp luôn được rất nhiều sư kê săn lùng vì chúng khi lên sàn đấu đều rất hung hãn, ra đòn cực thâm hiểm và dễ dàng hạ gục đối thủ ngay từ những giây phút đầu tiên của trận đấu. Đặc biệt, nếu chiến kê của bạn vừa có vảy ở đại giáp lại còn có vảy ngọc xuất hiện trên miệng thì chắc chắn đây là một chú gà trăm trận trăm thắng. 

Vảy độc giáp 

Những chiến kê xuất hiện vảy độc giáp cũng là những chú chiến binh giỏi giang. Tuy nhiên khi nhìn vảy phải quan sát kỹ vị trí của nó mới có thể phân biệt được chúng là thần kê hay thường kê. 

Thông thường, loại vảy gà chọi độc này có hình dạng khá lớn, to gấp 2 lần so với các loại vảy  khác. Vảy độc giáp  bám trên chân gà, khi nó xuất hiện ở sát cựa thì đó là con gà tốt mà bạn nên chọn, còn nếu nằm ở các vị trí khác thì đó chỉ là những con gà bình thường. 

Vảy giáp linh tử 

Với loại vảy này, vảy ngón thới sẽ được đặt thẳng ngay cạnh hai giáp ở cựa hàng nội và miệng ngậm ngọc. Cũng giống như những loại vảy ở trên, vảy giáp linh tử là loại vảy gà chọi thần kê chỉ có ở những chú gà quý như thần kê, linh kê mà thôi.

Theo quan sát của các sư kê, gà sở hữu loại vảy này thường có đặc điểm nổi thật là hay vờn những con gà khác ở giai đoạn đầu, khi đối thủ đã bắt đầu uể oải chúng sẽ liên tiếp tung ra những đòn đá cực mạnh, ngay từ cú đầu đã có thể là đòn chí mạng hoặc không cũng có thể khiến đối phương mang tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng 

Vảy nội hoa đăng là loại vảy xuất hiện ở hàng nội đi thẳng lên tới cựa. Nếu cả hai chân gà đều có vảy nội hoa thì con gà đó được xếp vào hàng Thần Kê. 

Những con gà chọi thần kê sở hữu vảy nội hoa đăng không chỉ có biệt tài đánh tới tấp vào đồn địch cho tới khi đối phương tối tăm mặt mũi, không thể đứng vững. Thông thường khi kết thúc trận đấu, đối thủ của gà nội hoa đăng nhẹ thì chỉ bị thương, nặng thì gục ngã ngay tại sàn đấu. 

vảy gà chọi thần kê

Vảy trường thành 

Vảy gà lúc này sẽ nằm ở hàng thành nhưng vẫn sẽ lấn sang khu vực hàng quách. Đây là loại vảy quý hiếm đến nội, tỷ lệ gà có hàng vảy này chỉ đạt 1/1000. 

Gà có vảy trưởng thành có nổi bật với những cú đá quăng, đá mạnh và đánh chính xác đến nỗi đồi phương chưa kịp hoàn hồn đã bị những cú đá tiếp theo liên tiếp tấn công đến ngã gục hoàn toàn. 

Vảy giáp vy đao 

Những con gà có vảy giáp vy đao sẽ có từ 3 vảy trở lên hình dáng mũi nhọn chĩa thẳng vào bộ phận cựa ( nếu gà chỉ có 2 vảy thì có tên là vảy song phủ đao). 

Những thần kê có giáp vy đao rất hiếu chiến, sát phạt cao, một khi đã tung cước thì thường đều là những đòn tới tấp, hơn thế chúng còn có khả năng quan sát tốt cho nên tỷ lệ chiến thắng của chúng luôn là tuyệt đối. 

vảy gà chọi thần kê

Vảy nhật thới 

Đây là dạng vảy có hình chữ nhật nằm tập trung ở ngón thới. Những con gà có vảy nhật thới thường là nỗi ám ảnh của mỗi đối thủ, vì đòn ra của chúng rất nhanh lẹ, chợp nhoáng. Trong phút chốc chúng đã có thể khiến đối phương mất hoàn toàn thị lực. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vảy gà chọi thần kê – những loại vảy hiếm, độc và lạ. Hy vọng dựa vào những chia sẻ ở trên, sư kê sẽ dễ dàng nhận dạng được những chú gà thần kê ngay từ khi còn nhỏ. Chúc chiến kê cua bạn luôn chiến thắng trên mọi trận đấu. 

Xem thêm: Chia sẻ cách úm gà con đúng kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *