Truyền đạt kinh nghiệm chữa gà chọi bị chảy nước mũi

đăng kí chơi đá gà

Gà bị sổ mũi – chảy nước mắt nước mũi là một căn bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến các bộ phận ở vùng đầu như mắt, mũi, tai…gây nên các triệu chứng sưng phù ở đầu. Bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà chiến, gây giảm sút thể lực, tầm nhìn làm mất cơ bắp và cướp đi khả năng chiến đấu. Chữa trị bệnh này cũng không hề đơn giản mà phải được thực hiện theo sự tư vấn của các bác sĩ thú y. Dưới đây là một câu trả lời hay và chi tiết nhất của bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi.

Phác đồ điều trị gà bị sổ mũi

Quá trình điều trị phải được diễn ra theo đúng quy trình và sử dụng các loại thuốc đạt chuẩn theo đúng một tỷ lệ thích hợp để tránh trường hợp thuốc quá mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Tùy thuộc vào số lượng của gà chiến mà sẽ cho những cách điều trị phù hợp vừa tiết kiệm chi phí mà lại vừa tiết kiệm thời gian.

Chữa gà chọi bị chảy mũi
Chữa gà chọi bị chảy mũi

Chữa gà chọi bị chảy nước mũi có lượng ít

– Sử dụng Linco-gen tiêm 1 lần 1 ngày

– Thuốc vidan-T kết hợp với thuốc T.C.K hoặc loại thuốc Kanamycin 10%

Hai loại thuốc này khuyến cáo nên dùng từ 3-4 ngày, tiêm vào bắp của gà chiến. Nếu không khỏi cần phải hỏi lại bác sĩ để kiểm tra và đưa ra kết luận có nên sử dụng tiếp hay không.

>>>>> video đá gà nòi kinh điển mới nhất

Phác đồ điều trị gà chảy nước mũi cho mô hình nuôi gà chọi số lượng lớn

Dưới đây là 2 phác đồ đùng cho việc chữa trị gà bị chảy nước mũi có mùi hôi với quy mô số lượng lớn. Tùy thuộc vào cách lựa chọn và thể trạng của gà để đưa ra cách chữa trị cho hợp lý.

Phác đồ 1: Sử dụng T.Coryzin và Super – Vitamin pha vào nước cho gà uống liên tục từ 3-4 ngày

Phác đồ 2: Sử dụng Sutrim.NT và Doxyvit Thái pha vảo nước cho gà uống trong 4 ngày

Ngoài việc tuân thủ về cách điều trị theo ý kiến của chuyên gia thì môi trường sống cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi, giảm thiểu lây truyền bệnh giữa các chiến kê về sau.

Cách phòng bệnh gaà bị chảy nước mũi

– Khử trùng, dọn dẹp chuồng trại thường xuyên sao cho giữ được độ khô, thoáng, ít các loại khí độc như CO2, NH3, H2S…

– Bổ sung vào khẩu phần ăn các loại vitamin để chống chịu lại bệnh tật

– Sử dụng vacxin phòng bệnh theo đúng định kỳ quy định từ các chuyên gia về chăn nuôi.

Thực hiện đúng theo phác đồ kể trên và một phương pháp phòng bệnh gà bị sổ mũi hợp lý sẽ ngăn chặn được tối đa các nguy cơ gây bệnh. Đồng thời trong suốt quá trình nuôi phải thường xuyên quan sát các biểu hiện khác lạ của gà để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời. Đặc biệt trong các thời điểm giao mùa, mùa nồm ẩm thấp…

>>> Đọc thêm: Cách nuôi gà đá con lớn nhanh – khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *