Top vảy gà chọi độc lạ nhất định phải biết

đăng kí chơi đá gà

Trong mỗi chiến kê, vảy chính là yếu tố mà các sư kê quan tâm hàng đầu. Qua vảy gà sẽ thấy được con gà đó có khỏe mạnh, có khả năng chiến đấu tốt hay không. Dưới đây là top một số loại vảy gà chọi độc lạ nhất mà các sư kê luôn tìm kiếm.

Vảy gà chọi độc: vảy linh giáp tử

Vảy gà chọi độc
Vảy linh giáp tử ở gà chọi

Vảy gà linh giáp tử là loại vảy độc lạ và khá hiếm, nó chỉ xuất hiện ở những dòng Thần kê. Loại vảy này sẽ xuất hiện từ ngón thới đi thẳng lên phía đụng 2 giáp. Vị trí đóng nằm ở cựa của hàng nội, tiếp theo cùng mở miệng ngậm ngọc ở vị trí này.

Sở hữu vảy linh giáp tử đều là những chiến kê có khả năng ra đòn mạnh mẽ. Đặc biệt trong những nước đi cuối sẽ luôn là những đòn cực kỳ hiểm độc.

Thông thường, trong trận đấu, chiến kê sở hữu vảy này sẽ chỉ để đối thủ của mình ăn được 1 đến 2 nước đầu. Những nước tiếp theo, khi chiến kê bắt đầu nhảy chân thì đó sẽ là điềm báo nguy hiểm. Gà đối thủ rất có thể sẽ ói máu hoặc mang theo tật suốt đời.

Vảy gà chọi độc: vảy độc giáp

Vảy độc giáp ở gà sẽ là một loại vảy có kích thước lớn. Thông thường sẽ lớn gấp 2 lần so với những chiếc vảy bình thường. Với vảy này, cần chú ý đến vị trí của nó. Vảy nằm ở vị trí sát cựa chính là vảy độc bởi nó rất tốt và hiềm, còn ở những vị trí khác đều là vảy thường.

Vảy gà chọi độc: vảy giáp vi đao

Vảy gà chọi độc
Hình ảnh vảy giáp vi đao

Vảy giáp vi đao có hình dạng như một mũi dao chĩa thẳng về phía cựa gà. Loại vảy này thường được xác định khi có trên 3 vảy hình dao cùng chĩa thẳng về phía cựa. Nếu chỉ có dưới 2 vảy thì vảy đó được gọi là song phủ đao.

Những con gà chọi sở hữu loại vảy giáp vi đao thường sát phạt đối phương theo chiều dọc ngang. Với những đòn nhanh và hiểm này, chiến kê sẽ làm cho đối thủ không kịp trở tay. Nó thường nhắm tới các vị trí hiểm như mắt, cần cổ, bầu diều,.. để hạ gục đối thủ.

Vảy gà chọi độc: vảy nội hoa đăng

Tên gọi này thể hiện đây là loại vảy xuất hiện từ hàng nội đến thẳng cựa gà. Nếu cả hai chân đều sở hữu vảy này thì con gà đó sẽ được xếp vào hàng Thần kê. Gà có vảy nội hoa đăng có tài phá đòn địch và tung đòn liên hoàn làm cho đối phương thua nhanh chóng.

Còn rất nhiều loại vảy gà chọi độc lạ khác nữa nhưng 4 loại vảy được nêu trên đây chính là những loại vảy mà các sư kê quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, cần chú ý kỹ để xác định đúng được loại vảy này.

Top 3 thuốc tan máu bầm tốt nhất cho gà đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *