Tiết lộ bí kíp và cách xem chân gà tre đá hay

đăng kí chơi đá gà

Bạn là người ham mê gà chọi hay đúng hơn nữa là các giống gà tre đá hay nhất, bạn băn khoăn không biết cách chọn nào cho phù hợp và cũng không chắc chắn những tiêu trí nào cấu thành nên việc một con gà tre có đá tốt hay không nữa còn phụ thuộc và cách nuôi gà tre và cách chăm sóc của bạn rất nhiều..
Sau đây bài viết này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm dễ nhận biết nhất để chọn giống gà chọi tốt và đá hay chỉ dựa vào một vài cách nhận biết rất đơn giản sau đây, hoặc là giúp bạn có những cách để có thể có được một chú gà đánh hay nhất cho các trận đá gà của bạn với bạn bè.

cach-xem-chan-ga-tre

1. Cách xem chân gà tre đá hay về giống.

Với những chú gà tre thì việc chọn giống là cực kỳ quan trọng, gà tất nhiên cũng giống như các loài động vật khác, tuy nhiên loài hay thậm chí là cùng một mẹ sinh ra nhưng lại có con đá hay , con đá dở và thâm trí có cả gà không biết đá nữa.

Nếu bạn thật sự có ham mê hoặc mong muốn theo đuổi những chú gà, muốn tìm gà chọi tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Điều này có nghĩa là bạn phải tìm mua hoặc chăm sóc được một chú gà bố chọi thật hay sau đó cố gắng giữ chúng về làm giống.

Xem gà chọi cũng là một kỹ năng quan trọng, việc có được một chú gà chọi làm giống tốt cũng đông nghĩa với việc bạn cũng phải có được một chú gà mái cũng tốt tương tự. Sau khi chọn được gà xong bạn phải gây giống và cho chúng môi trường thich hợp để sinh sống và phát triển.

Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vảy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ) phối giống.

2. Nhận biết chân gà tre đá hay, cách xem chân gà tre đá hay.

Chọn gà nên thực hiện đúng câu: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”. Nghĩa là mặt phải lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng.

Về chân, ngón phải dài, khoẻ, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy cả hai chân phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu gà có những vảy quí lại càng nên chọn.

Hình ảnh minh họa xem vảy gà chọi vảy thất đao thiên. Là vảy giống xiên đao được tính từ cựa hướng lên tới gối, gồm 7 vảy hay còn gọi là (thất đao). Tương truyền gà này đúng thực có tên gọi SÁT KÊ.

Loại gà này ra đòn rất là nhẹ nhàng, nhưng hiểm độc vô cùng nhìn thế đá thì cứ tưởng nhưng bình thường thôi nên bạn cứ tham khảo để chọn được giống gà và con gà tre ưng ý nhất nhé.

Tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi để có thể có những quyết định sang suốt nhất khi chọn gà nha. Chúc các bạn có được những cách xem chân gà tre đá hay và có được những chú gà tre ưng ý nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *