Thấy gà mắt ếch nhớ mua ngay, linh kê hiếm có khó tìm

Nhiều người vẫn thường nghe người ta kháo nhau về khả năng hay ho của gà mắt ếch. Vậy, thực chất đây là giống gà gì ? đá có hay không ? Cách nhận dạng dựa vào những đặc điểm nào

Đặc điểm của gà mắt ếch

Gà mắt ếch vốn là những con gà bình thường, nhưng lại sở hữu hình tướng đôi mắt khác biệt giống như những chú ếch. Theo một quyển sách chép tay về kinh nghiệm coi gà, được truyền lại trong dân gian, thì gà có mắt ếch thường được xem là linh kê hiếm gặp. Gà có đặc điểm này thường đá khá hay, sở hữu những miếng đòn cực kì sắc lạnh.

Gà mắt ếch thường có đôi mắt đậm đen, đường viền mắt rõ, hơi lồi ra một chút

Để nhận biết đó có phải gà mắt ếch hay không, ta thường dựa vào các đặc điểm sau :

  • Hốc mắt gà to, rõ ràng, viền mắt đen.Con ngươi của gà to, tròn, có màu đen và nhỏ.
  • Xung quanh con ngươi có một vài đốm đen nho nhỏ, để ý kĩ sẽ thấy rõ. Người ta cho rằng càng nhiều đốm đen, gà càng hung dữ và đá rắn.
  • Mắt gà thường đảo tinh anh, nhanh nhẹn.

Với những đặc điểm trên, trông mắt của gà khá giống mắt ếch. Có điều, mắt gà chọi không quá lộ và lồi.

Gà mắt ếch có gì đặc biệt?

Theo kinh nghiệm truyền miệng của những người có kinh nghiệm chơi gà chọi, gà mắt ếch có khả năng ra đòn cực kì hay. Thêm vào đó, nó có khả năng xoay chuyển tình huống cực kì thông minh, có thể ra những miếng đòn khiến đối thủ không lường trước được. Khi nhập cuộc, nó thường chủ động ra đòn và có cách vần cổ cực tốt, khiến cho đối thủ bại hao sức, dễ thua cuộc.

Gà chọi mắt ếch có đôi mắt đen đẹp

Có người còn cho rằng, khi chọn gà chọi mắt ếch, nên chọn những con mà mắt có càng nhiều đốm đen càng tốt. Những đốm này sẽ tập trung xunh quanh con người mắt, tạo thành vòng tròn có màu đen thẫm. Khi sở hữu đặc điểm này, chứng tỏ nó là con gà cực kì hung dữ, lì đòn, khi vào xới gà sẽ không bị nhút nhát hoặc bị những con khác làm cho run sợ.

Nếu muốn tìm cho mình một chú gà chọi đá tốt, song song với việc tìm một con sở hữu đặc điểm gà mắt ếch, bạn nên để ý đến gia phả, đặc điểm chân, vảy và cổ của chúng. Chẳng hạn, những con gà có bố mẹ là những con gà chọi có lý lịch tốt sẽ thừa hưởng gen di truyền, giúp chúng có khả năng đá hay hơn những con khác.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý cùng với cường độ luyện tập thích hợp cũng sẽ góp phần làm cho gà trở nên xuất sắc hơn. Mỗi tuần 3-4 lần, nên cho gà tập vần đòn, chạy nhảy và vào nghệ, om bóp để da thịt săn chắc, sẵn sàng cho các cuộc chơi.

Gà mắt ếch với dị tướng đặc biệt mang đến niềm hi vọng cho anh em trong các trường gà. Cùng trải nghiệm và chia sẻ thêm những thông tin hữu ích từ bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng nạp 100%! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.