Nhận diện những loại vảy gà chọi độc, không linh kê cũng là chiến kê hiếm có

Theo kinh nghiệm của người xưa, những chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc thường sở hữu những biệt tài vô cùng xuất chúng. Vậy, làm thế nào để nhận diện những loại vảy này? Tham khảo thêm trong bài viết dưới đây

Vảy gà chọi độc là gì?

Vảy gà chọi độc là khái niệm dùng để chỉ những con gà có loại vảy được xem là vảy hiếm, đọc lạ. Theo sách chép tay Kinh kê gà chọi, gà sở hữu vảy độc thường có lối đá ngoan cường, lì lợm và rất dữ tợn.

Gà có vảy độc thường đá rất hay

Số lượng gà xuất hiện vảy gà chọi độc rất ít. Thông thường, trong khoảng vài ngàn con mới xuất hiện 1 vài von có đặc điểm như vậy. Với những người chơi gà chuyên nghiệp, gà có vảy độc thường rất được cưng chiều và mong muốn sở hữu để rèn luyện, biến chúng trở thành những chiến kê thực thụ.

Điểm danh những loại vảy gà chọi độc, đá hay nhất

Để bạn đọc hình dung rõ về các loại vảy gà, chúng tôi sẽ thống kê một số loại vảy nối tiếng như sau :

Vảy khai vương :

Vảy khai vương là vảy có hình chữ nhật, bao gồm bốn vảy chắp vào nhau tạo thành một ô vuông, trông như chữ « vương ‘’ trong tiếng Hán. Gà có vảy này thường đá rất lì đòn và gặp nhiêu may mắn. Có nhiều trường hợp, khi đã cầm thua chắc mười mươi, gà vẫn biết các lật ngược tình thế để giành thắng lợi về phía mình.

Vảy khai vương

Vảy Lạc ma hàm cốc

Là loại vảy có hình tròn nằm ở dưới cựa. Loại vảy phải để ý, mắt thật tinh mới nhìn thấy. Gà có vảy này thường đá ngang cực kì tốt

Vảy vấn sáo

Sở dĩ gọi là vảy vấn sáo vì những con gà này có lớp vảy ở chân cuộn trọn lại, trông không khách gì loài chim sáo.

Gà có vảy vấn sáo thường rất nhanh nhẹn, có biệt tài đặc biệt trong việc đá cựa. Người ta có thể trang bị thêm cựa dao, cựa sắt cho chúng để tăng tính sát thương đối với đối thủ.

Vảy vấn sáo

Vảy trường thành

Chân gà có hai hàng vảy là hàng quách và hành thành. Gà có vảy trường thành thì ở hành thành vảy sẽ dài hơn, xâm lấn đến tận hàng quách. Loại vảy này cực kì hiếm, trong vài ngàn con mới mong tìm được một con. Tuy nhiên, khi đã sở hữu chúng và biết cách huấn luyện, gà có vảy trường thành sẽ không làm bạn thất vọng

Vảy trường thành

Ngoài những loại vảy trên, các loại vảy nhật thới, giáp vi đao, độc biên, nguyêt ám chỉ… cũng được xem là những loại vảy gà chọi độc, tăng thêm sức mạnh cho chiến kê.

Trên đây là các loại vảy gà chọi độc. Liệu bạn đã sở hữu được một em nào có một trong các đặc điểm trên chưa?

 

Posted by Ba Lợi Bến Tre

Sư kê Anh ba Lợi sinh năm 1972 - chủ nhân của web dagatructuyen. Là người con Chợ Lách - Bến Tre có kinh nghiệm chơi và chăm sóc gà đá từ nhỏ, đã từng tham gia thi đấu tại trường Thomo Campuchia ( bồ 999 và 67). Hy vọng những bí kíp mà anh ba tổng kết được sẽ tạo nguồn cảm hứng cho anh em mê gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *