Một vài loại vảy gà xấu nên tránh khi chọn gà đá

Không chỉ có tác dụng làm đẹp và bảo vệ chân, vảy gà còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Theo kinh nghiệm lâu đời của các sư kê, vảy gà mang thông tin về khả năng đá tốt hay kém của gà chọi. Bởi vậy, khi xem gà, lựa chọn gà đá, vảy gà là một trong những tiêu chí quan trọng. Bên cạnh các loại vảy tốt như án thiên, đại giáp, nội hoa đăng,…. Cũng có cá loại vảy  gà xấu mà người chơi gà đá nên tránh. Sau đây là một số loại vảy gà chọi xấu cần tránh cho các sư kê.

Vảy khai vuông tám vảy – gà đá hay thua

Khai vuông là loại vảy gà xấu. Chúng có hình vuông chia đúng 8 ô trên chân gà chọi. Thực tế, hình dạng này khiến khá nhiều người nhầm lẫn với vảy khai vương – một loại vảy gà tốt.

vảy gà xấu

Khai vuông là loại vảy gà xấu. Chúng có hình vuông chia đúng 8 ô trên chân gà chọi

Gà chọi có vảy khai vuông đá rất kém. Nhiều sư kê nói rằng, gà chọi mang loại vảy này đá hay thua nên tốt nhất không cho đi đá. Thậm chí, nếu con gà chọi đó có tướng tôt mà vảy lại là vảy khai vuông thì cũng nên bỏ vì khả năng đá thắng không cao.

Vảy gà khai hậu – gà nhìn dữ nhưng thật ra là không dữ

Vảy gà khai hậu hay nát hậu đều là loại vảy xấu. Gà có loại vảy này không có khả năng đá. Việc đưa gà đi đá là một lựa chọn cực kì tồi, hoặc là do người chơi đó không biết xem gà mà thôi.

vảy gà xấu

ảy gà khai hậu hay nát hậu đều là loại vảy xấu. Gà có loại vảy này không có khả năng đá

Có một đặc điểm dễ nhận thấy ở gà có vảy khai hậu là cựa của chúng rất cong, nhìn rất dữ. Nhưng trên thực tế, gà lại không có bản lĩnh như vậy.

Vảy đoản hậu – gà đá kém

Đoản hậu hay hậu thiếu là gà có vảy hậu xuống chưa tới cựa đã mất vảy.

Gà chọi mang loại vảy này thường rất yếu, đá kém.  Nếu cho chúng thi đấu, thì nửa trận là có khả năng chúng sẽ bỏ cuộc. Bởi vậy, gà chọi mang loại vảy gà xấu này không nên cho đi đá.

Vảy gà chọi cán dưới – gà khó huấn luyện

Vảy cán, hay vấn cán dưới cựa gà là loại vảy rất xấu. Vảy này nằm ngay dưới cựa, là một miếng vảy lớn. Gà có vảy cán dưới rất khó để luyện đi đá dù có tướng tốt hay có lối có đòn tốt.

Vảy áp khẩu – vảy gà xấu

Vảy áp khẩu có hình dạng một đường chỉ nhỏ, chẻ ra sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra ranh giữa nơi ngón Nội với ngón chúa. Vảy này khó nhận ra bởi kích thước của nó thực sự rất nhỏ.

vảy gà xấu

Vảy áp khẩu có hình dạng một đường chỉ nhỏ, chẻ ra sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra ranh giữa nơi ngón Nội với ngón chúa

Vảy áp khẩu là một loại vảy gà xấu được các sư kê gần như xếp vào hạng xấu nhất, không nên cho đá mà cũng không nên nuôi.

Vảy độ tiền thiếu

Gà có vảy độ tiền thiếu thì ngón chân thường to mà ngắn. Gà chọi gần như không có sức bền, sức chịu đòn, ngón chân ngắn nên ra đòn không mạnh.

vảy gà xấu

Gà có vảy độ tiền thiếu thì ngón chân thường to mà ngắn. Gà chọi gần như không có sức bền, sức chịu đòn, ngón chân ngắn nên ra đòn không mạnh

Thậm chí, ngoại hình, dáng vẻ của gà có vảy độ tiền thiếu còn rất xấu và không hề thu hút.

Ngoài những loại vảy gà xấu trên thì một số loại khác như vảy dặm ngoại, vảy gà ém hay gà không vảy độ. Các sư kê nên nhận biết được các loại vảy xấu này để tránh chọn phải những con gà chọi không thể đá được.

Xem thêm: Gà chọi Thái Lan có đá hay như lời đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng nạp 100%! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.