< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=760602481084872&ev=PageView&noscript=1" />

Kỹ thuật nuôi gà đá trong giai đoạn thi đấu khoa học và hiệu quả

Gà chọi hay gà đá cần có cách nuôi khác với các giống gà vườn , gà thịt.  Bởi mục đích nuôi chúng là để đi đá chứ không phải là lấy trứng hay thịt. Gà chọi có một chế độ chăn nuôi nghiêm khắc từ khi còn bé đến giai đoạn trưởng thành để có thể trở thành chiến kê dũng mãnh nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho người nuôi  kỹ thuật nuôi gà đá khoa học và hiệu quả nhất.

Giai đoạn nuôi thúc gà

Giai đoạn nuôi thúc là giai đoạn chuẩn bị cho gà chọi về thể lực cũng như tinh thần cho gà chiến trước những trận đấu của chúng. Người nuôi cần nắm rõ kỹ thuật nuôi gà đá để không dưỡng hỏng gà trong giai đoạn nước rút này.

Quá trình nuôi thúc cần bắt đầu trước 10 ngày so với lịch thi đấu và gồm các bước như sau:

Từ 4 giờ sáng cho gà uống một lượng nước nhất định để tăng sức bền cho gà chọi. Và quan trọng hơn là tránh cho gà bị mất nước khi thi đấu.

kỹ thuật nuôi gà đá

Gà chọi cần được phơi nắng quần sướng trước khi cho ti đấu

Đến tầm 5 giờ sáng thì cho gà tắm sương sớm bằng khăn vải đã phơi ngoài trời qua đêm. Sau đó cho gà uống sương sớm và vảy chút rượu trắng để gà lưu thông máu.

Trong ngày có thể cho gà luyện tâp vài bài đơn giản hoặc là vần đón nếu như hợp lý.

Cho đến 5 giờ chiều thì cho gà phơi nắng, trước đó nên vảy chút rượu cho gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà đá. Chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ giúp gà chọi nâng cao sức khỏe, sức bền và độ sung mãn của gà.

Theo kỹ thuật nuôi gà đá khoa học nhất, một ngày có thể cho ăn hai bữa chính vào khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều . Đối với gà chọi, thì tuyệt đối nên cho ăn đúng giờ giấc và đúng bữa.

Thức ăn chính của gà

Thức ăn chính của gà chọi sẽ là thóc lúa, cơm và rau xanh. Trong kỹ thuật nuôi gà đá thì thóc là thức ăn hàng ngày của gà chọi. Thóc này nên được ngâm 1 ngày trước khi cho ăn. Thóc được ngâm sẽ tốt hơn cho gà chọi bởi bụi bẩn  bị loại bỏ, thóc mềm hơn nên dễ tiêu hóa hơn.

kỹ thuật nuôi gà đá

Các loại thóc, gạo, ngũ cốc,.. là thức ăn chính cho gà chọi

Rau xanh sẽ bổ sung các loại vitamin và chất xơ cho gà chọi. Đối với rau xanh thì cần hợp khẩu vị của gà.

Thức ăn bổ dưỡng

Gà chọi đá sẽ không có đủ năng lưỡng nếu chỉ cung cấp thức thức ăn chính cho chúng. Bởi vậy kỹ thuật nuôi gà đá khoa học nhất là có bổ sung các nguồn thức ăn chứa năng lượng cao cho gà.

kỹ thuật nuôi gà đá

Cần bổ sung các loại thức ăn giàu năng lượng cho gà chọi

Một số loại thức ăn dùng để bổ sung dinh dưỡng như lươn, thịt bò, sò huyết, trứng cút lộn,… nên được cho ăn cách 2-3 ngày một lần hoặc 4-5 ngày một lần.

Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

Đối với gà chọi sau thi đấu, người nuôi cần thực hiện các bước vệ sinh nghiêm ngắt. Gà chọi phải được lau sạch cơ thể, vỗ đờm và om bóp các vết thương để mau lành. Như vậy gà sẽ không bị bệnh và có thể nghỉ ngơi tốt hơn.

Kỹ thuật nuôi gà đá trong thi đấu trên là cách nuôi rất khoa học và hiệu quả. Người nuôi nên áp dụng cho gà chọi của mình để chúng có thể phát huy sức mạnh tốt nhất khi thi đấu.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà thả vườn khoa học và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Casino UCW88 Thưởng nạp 100% chỉ 8 vòng cược! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.