Bật mí kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả không ngờ

đăng kí chơi đá gà

Nuôi gà con bạn cần phải nắm chắc các kiến thức kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả, cách chăm sóc gà con mới xuống ổ. Bởi gà con mới sinh thường rất yếu và dễ bị nhiễm bệnh sức đề kháng thấp khi mới tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì vậy cách chăm sóc gà con là những bước đầu tiên quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của gà con sau này. Dưới đây dagatructuyen.com sẽ bật mí kỹ thuật nuôi gà hiệu quả không ngờ hãy đọc biết cách nuôi gà con này nhé.

kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả

Bạn có thể xem thêm

Kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả

Cách giữ ấm cho gà con mới nở

Kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả đầu tiên. Gà con nở được giữ ấm bởi một lớp lông nhỏ bên ngoài, khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài lông gà khô và bồng xốp bởi vậy bạn cần duy trì nhiệt độ xấp  xỉ 35 độ C để bảo vệ cơ thể non nớt của gà con khi mới sinh ra khi không có gà mẹ.

kỹ thuật nuôi gà con

Bạn có thể sử dụng bóng đèn tròn, loại đèn phát tia hồng ngoại để sưởi ấm cho gà con. Tia hồng ngoại giúp cho việc nuôi gà con dễ dàng hơn, khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng những nguồn nguyên liệu phù hợp với môi trường nuôi gà con. Nếu như bạn nuoi ga con với số lượng lớn hãy làm chuồng um ga con .

Cách úm gà con hiệu quả nhất: Úm gà con rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất chất lượng của đàn gà con.

* Chuẩn bị lồng úm gà con

– Làm sạch nền chuồng, sát trùng thật kỹ loại bỏ các chất hữu cơ ra khỏi ra khỏi chuồng úm gà con. Có thể phun thuốc sát trùng xung quanh chuồng trước khi bắt gà về úm tầm 14 ngày. Làm tấm quây gà con phù hợp với số lượng gà cần úm, nền chuồng gà sử dụng trấu hoặc phoi bào dày từ 10-15 cm. Rải chất độn chuồng ít nhất 72 giờ trước khi thả gà mới nở Trong chuồng úm gà con có máng ăn cho gà, nước uống, đèn sưởi đầy đủ.

– Với úm trên nền nên đặt đầu hướng gió cách biệt với các khu chăn nuôi khác tốt nhất quây ở vị trí trung tâm để tránh gió lùa.

* Nhiệt độ sưởi

Tùy theo thời tiết, mùa vụ mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi um ga con. Khi gà con thiếu nhiệt sẽ kêu chiêm chiếp lại gần quanh nguồn nhiệt, không ăn còn khi gà tản ra xa, há miệng thở tức thừa nhiệt. Bạn phải thường xuyên quan sát để ý đến gà con chú ý tránh gió cho gà.

  • Từ 1-3 tuần nhiệt độ sưởi 30-32oC.
  • Từ 3-6 tuần nhiệt độ sưởi 25-28oC.
  • Từ 6-8 tuần nhiệt độ sưởi 20-22oC.
  • Từ sau 8 tuần nhiệt độ sưởi 18-20oC.

* Độ ẩm chuồng úm gà con

Độ ẩm thích hợp nhất của chuồng nuôi gà con là 65%. Lưu ý nền chuồng lúc nào cũng phải khô ráo, thông thoáng.

* Ánh sáng cho gà con

cường độ chiếu sáng cho gà

Có ánh sáng giúp gà tìm thức ăn giúp cho gà phát triển, thường thì đèn chiếu sáng treo cách nền chuồng 2,5 m. Thời gian chiếu sáng trong 1-2 tuần đầu 24/24h sau đó giảm dần đến khi gà bắt đầu đẻ ở tuần thứ 8 thì cho ra ánh sáng tự nhiên.

Cho gà ăn gì mau lớn

– Kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả trong giai đoạn này cần hết sức cẩn thận trong 2 ngày đầu đảm bảo nước uống đầy đủ cho gà con nước uống sạch sẽ không cần ăn cũng được.

– Cần phải chuẩn bị đủ máng ăn cho gà, máng uống đầy đủ tránh tình trạng con ăn ít con ăn nhiều dẫn đến đàn gà phát triển không đều. Tuy nhiên khi cho ăn đổ lượng thức ăn vừa đủ không lên đổ máng ăn cho gà quá nhiều rơi vãi gây mất vệ sinh dễ gây bệnh tật cho gà con.

Sau đó khoảng 1-6 tuần đầu cho ăn liên tục cả ngày cho ăn tự do như vậy nhằm kích thích khả năng ăn của gà và ăn hết số lượng đã định sẵn trong ngày. Khi gà bắt đầu lớn rồi bạn chuyển sang cách nuôi gà theo chế độ để tránh trình trạng gà bị béo phì trong giai đoạn này hãy để gà phát triển tự nhiên thức ăn cho gà giai đoạn này chủ yếu: thóc, ngô, cơm,.. Sau đó tách riêng gà trống với gà mái ra.

– Chọn những thức ăn có sẵn cùng nhiều loại thức ăn cho gà khác nhau để bổ sung dinh dưỡng. Ăn đến đâu trộn đến đó tránh việc trộn trước để lâu làm hỏng thức ăn.

Bảng nhu cầu dinh dưỡng 2 tuần đầu cho gà con

thức ăn cho gà

Cách vệ sinh, phòng bệnh cho gà

Nuôi gà con rất dễ sinh bệnh bởi vậy trong ngày đầu cần cho gà uống thuốc kháng sinh để phòng tránh một số bệnh như thương hàn, viêm rốn, bệnh E.coli và nước uống, đường Gluco, Vitamin C, Permasol 500.

thuốc cho gà

– Tiêm phòng dịch bệnh cho gà đúng thời gian nâng tỷ lệ sống của gà cao hơn. Theo dõi thường xuyên gà con để nắm bắt được sự phát triển của gà kịp thời phát hiện bệnh đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây, dagatructuyen.com chia sẻ những kỹ thuật nuôi gà con mang lại hiệu quả cao cho bà con. Chúc bà con nuôi gà con thành công.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *