Kích thước chuồng gà chọi thế nào mới hợp lý? Các xây chuồng chuẩn nhất

đăng kí chơi đá gà

Khi làm nơi ở cho gà, kích thước chuồng gà chọi là một trong những vấn đề khiến người ta phải băn khoăn nhất. Vậy, đâu là tiêu chuẩn chính xác. Tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Kích thước chuồng gà chọi bao nhiêu mới hợp lý.

Thông thường, kích thước chuồng gà chọi còn phụ thuộc vào địa hình, số lượng gà nuôi trong chuồng. Tuy nhiên, đối với gà chọi, do đặc thù về bản tính hung dữ, hiếu chiến, người ta thường nuôi nhốt riêng theo từng lồng để hạn chế những tổn thương do chúng tự gây ra cho nhau. Đây cũng là cách xây chuồng gà chọi được nhiều sư kê khuyến cáo.

Chuồng gà chọi xây theo mô hình trang trại

Kích thước chuồng gà chọi tiêu chuẩn cho một con gà là 2m x 1m x1.5m. Lần lượt theo chiều dài, rộng và cao. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể làm chuồng bê tông, gỗ hoặc quây tôn. Thế nhưng, tốt nhất nên xây chuồng kiên cố, có mái tôn, lưới mắt cáo để bảo vệ gà hiệu quả. Hơn nữa, nếu xây như vậy sẽ tránh trường hợp bị mất trộm gà, ác thú quấy phá…

Một số điều cần lưu ý khi làm chuồng gà chọi

Để tạo môi trường sinh trưởng tốt nhất cho gà chọi, khi làm chuồng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chuồng gà chọi hai tầng
  • Nếu nuôi nhiều gà chọi cùng một lúc và đặt các chuồng gà cạnh nhau theo kiểu trang trại. Tốt nhất, giữa các chuồng phải có tấm lưới ngăn để gà chọi không tấn công nhau. Thành chuồng xây cao khoảng 0.8 – 1 mét để gà không nhìn thấy nhau, hạn chế khả năng gây hấn.
  • Nền chuồng nên xây cao, lót thêm một lớp cát để làm sạch. Thường xuyên dọn dẹp chuồng sạch sẽ, đổ phân dơ để tránh nguy cơ gây bệnh cho gà.
  • Trong chuồng gà, nên treo thêm một ít lá sầu đâu hoặc lá mần tưới vì hai loại này có khả năng trị bọ mạt cực kì tốt.
  • Khi đặt chuồng gà chọi, nên chọn phần đất tốt, có địa thế cao. Nên tránh hướng gió, vì mùa đông trời trở lạnh, gió lùa vào có thể ảnh hướng đến khả năng sinh tồn của chúng.

Ngoài ra, khi chọn kích thước chuồng gà chọi, nên cân nhắc vào ngoại hình của vật nuôi. Tùy vào kích thước của chúng, nhỏ con hay đô con, cao hay thấp, nên xây kích thước phù hợp. Gía xây một chuồng gà tương đối, có thể cho gà chọi ở tốt tầm khoảng 1.5 – 3 triệu đồng.

Về thiết kế chuồng, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin hình ảnh trên mạng internet, hoặc tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm nuôi gà chọi.

Trên đây là những gợi ý về kích thước chuồng gà chọi cùng như cách xây chuồng chuẩn xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm>> Gà chọi Bắc Ninh, – từ lời đồn thư hùng 9 cựa cho đến thực tế 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *