5 đặc điểm, hình dáng vảy gà chọi thần kê chuẩn nhất từ các sư kê

đăng kí chơi đá gà

Đối với những người đam mê chọi gà thì có lẽ xem vảy gà chọi thần kê là một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể chọn và tìm kiếm cho mình một thần kê như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các đặc điểm hình dáng của 5 vảy gà chọi thần kê quy hiếm đang được các sư kê săn lùng như: gà vảy nội hoa đăng, vảy liên giáp, vảy thất đao thiên, vảy giáp thới phòng đao.

Hình dáng vảy thần kê cũng là một yếu tố được nhiều sư kê quan tâm nhất. Nhưng làm thế nào để phân biệt các loại vảy này để biết được có phải là gà quý hay không. Trong phần dưới đây sẽ là cách gọi tên và đặc điểm về hình dáng vảy thần kê mà những người đam mê gà chọi cần phải biết.

Gà thần kê ngoài đặc điểm về lưỡi ngắn, thụt sâu vào bên trong thì vảy của các thần kê cũng luôn có những đặc điểm khác, rất dễ nhận dạng. Tuy nhiên, đây là một dòng gà quý rất khó tìm nên việc sở hữu một thần kê cũng là điều khá khó khăn. Nhưng biết đâu bất ngờ bạn lại bắt gặp những đặc điểm giống với hình dáng vảy gà chọi thần kê trong quá trình tìm kiếm thì sao. Hãy nắm bắt cơ hội đó ngay nhé các bạn và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu với các chi tiết liên quan đến vấn đề vảy gà chọi thần kê.

>>>>> xem thêm video đá gà chọi kinh điển của các thần kê

Vảy nội hoa đăng

Đặc điểm: Có vảy hàng nội chạy thẳng tới cựa và đi tới gối

Sở trường: Gà có nội hoa đăng thường là những chiến kê có khả năng phá đòn rất tốt. Thường xuyên thể hiện lối đánh giáp lá cà cực kỳ thông minh, ra đòn liên tục với tần suất mạnh khiến đối thủ không kịp phản đòn dẫn đến thua trận.

hinh anh vay thoi hoa dang

Vảy linh giáp tử

Được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê, với đặc điểm có đường thới hoa đăng chạy thẳng lên phần cựa và cùng mở miệng ngậm ngọc tại cùng một vị trí.

Vảy gà chọ thần kê
Vảy gà chọ thần kê

Sở trường: đến từ lối ra đòn rất hiểm độc, cùng khả năng biến hóa các thế đá vô cùng linh hoạt. Nếu ra đấu trường thì đây được coi là một đối thủ đáng gờm, với khả năng bất khả chiến bại, chỉ cần nhún chân lên đá cũng khiến đối phương phải khiếp sợ. Đồng thời, chiến kê sở hữu vảy linh tử giáp thì thường có được cả vảy liên giáp nội và địa giáp.

Vảy nhật thới

Hình dáng: vảy gà chọi thần kê ở dạng nhật thới thường nằm trong hàng thới dính liền với một vảy to hình chữ nhật đếm từ móng vào

Điểm mạnh: Khả năng ra đòn nhanh như vũ bão, chính xác vào từng chỗ hiểm trên cơ thể của đối phương. Thông thường những chiến kê có vảy nhật thới thời nhằm vào mắt mà đá nên nhiều trường hợp đã làm cho gà đối thủ lăn quay ran gay tại đấu trường.

Vảy giáp thới phòng đao

Hình dáng giống vảy giáp thiên có xu hướng đi từ dưới lên và vòng ôm xung quanh cựa. Tất cả chiến kê ở dạng vảy gà chọi thần kê này đều có khả năng ra đòn nhanh, dứt khoát, chính xác giúp đánh đuổi và hạ gục đối thủ trong vài phút đầu thi đấu.

Vảy thất đao thiên

Đặc điểm: 7 vảy xếp thành một hình xiên đao tính từ gối trở lên

Sở trường: hình dáng thanh thoát, dáng đi và cách ra đòn rất nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng hiểm và độc. Khả năng phản đòn chỉ nhằm vào chỗ hiểm, nắm bắt cơ hội mà đá, nên dân gian thường gọi những chiến kê có vảy này là sát kê.

Từ những đặc điểm về hình dáng về 5 loại vảy gà chọi thần kê được nêu ra như ở trên thì bạn hãy ghi nhớ để lựa chọn cho đúng nhé. Hy vọng rằng với những kiến thức mà dagacuasat.net đã chia sẻ với bạn đọc, với sư kê thì mọi người có thể chọn và tìm kiếm cho mình một thần kê như mong muốn.

Có thể tìm hiểu thêm các tài liệu hay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *