Hướng dẫn cách làm chuồng gà đá đơn giản

Nếu đã nuôi gà chọi thì việc chuẩn bị cho chúng một cái chuồng là điều tất yếu. Khi các sư kê không ứng ý các mẫu chuồng làm sẵn thì hoàn toàn có thể tự làm chuồng gà tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các sư kê cách làm chuồng gà đá đơn giản.

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ làm chuồng gà

Tùy vào nhu cầu, số lượng gà nuôi và thiết kế chuồng mà người nuôi gà càn chuẩn bị vật liệu và dụng cụ tương ứng. Cụ thể:

Không gian nuôi gà ảnh hưởng khá nhiều đến kiến trúc của chuồng gà. Nếu không gian nuôi hẹp thì kiểu chuồng tầng sẽ khá phù hợp. Còn nếu chăn nuôi gà ở đất vườn thì thoải mái hơn trong khâu chọn kiến trúc.

Cần xác định số lượng gà nuôi để tính toán diện tích làm chuồng gà hợp lý. Về cơ bản, một con gà chọi cần có đủ khoảng không gian khoảng chừng 30 – 50cm. Để có số diện tích làm chuồng chính xác nhất, người nuôi có thể lấy con số trên nhân số lượng gà nuôi.

Các nguyên vật liệu và cách làm chuồng gà  sẽ tùy vào bản thiết kế để chuẩn bị như gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,…

Cách làm chuồng gà đơn giản

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ, người nuôi có thể bắt tay vào làm chuồng gà. Sau đây là một số cách làm chuồng gà đá đơn giản và phổ biến.

cách làm chuồng gà đá

Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,…

Cách làm chuồng gà mini

Cách làm chuồng gà đá mini khá đơn giản và dễ thực hiện. Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,… người nuôi cần dựng phần khung theo hình dạng mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong. Phần mái có thể sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

Cách làm chuồng gà hai tầng

Theo kinh nghiệm của nghiều sư kê, chuồng gà 2 tầng  sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống.

cách làm chuồng gà đá

Chuồng gà 2 tầng  sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống

Chuồng gà 2 tầng nên làm bằng sắt để chắc chắn. Phần ngăn cách giữa tầng trên, tầng dưới nên làm theo dạng ngăn kéo để có thể  vệ sinh dễ dàng hơn.

Cách làm chuồng gà gỗ

Chuồng gỗ sẽ sử dụng những thanh gỗ bản vuông hoặc bản dẹt, nhưng tốt hơn nên sử dụng bản vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

Còn sàn nên để sàn đất sẽ tốt hơn cho móng của gà đá. Nếu thích sạch sẽ, chủ nuôi có thể làm sàn gỗ, không nên cán xi măng.

Cách làm chuồng gà bằng gạch

Loại chuồng này phù hợp với người nuôi số lượng nhiều. Chuồng gà sẽ xây dựng theo dãy và chia ô.

cách làm chuồng gà đá

chuồng gà bằng gạch sẽ phù hợp với người nuôi số lượng nhiều

Chuồng chỉ nên xây gạch một nửa, phần còn lại nên quây lưới hoặc dùng gỗ để làm. Ngoài ra, nền cũng phải được làm bằng vật liệu mềm và xốp để không ảnh hưởng đến móng gà.

Cách làm chuồng gà đá trên đây khá đơn giản để thực hiện. Đối với gà chọi đá, việc co một không gian thích hợp để sinh hoạt rất quan trọng và ảnh hưởng đến trạng thái đá. Bởi vậy, các sư kê cần tính toán và xây dựng một cái chuồng hợp lý và cũng cần hợp túi tiền.

 

Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi gà tre mái đẻ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng nạp 100%! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.