Gà ô chân trắng mỏ ngà – Những thông tin cần biết

đăng kí chơi đá gà

Theo quan niệm dân gian, gà ô chân trắng vốn là giống gà quý, được nhiều người  săn lùng. Vậy, cách nhận biết loại gà này như thế nào? Biệt tài của chúng thực hư ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị

Cách nhận dạng gà ô chân trắng

Gà ô chân trắng thực ra là tên gọi của một giống gà có đặc điểm đặc biệt. Chúng là những con gà ô (lông đen) có phần chân màu trắng. Theo kinh nghiệm truyền lại từ kinh kê gà chọi, thì những con gà có đặc điểm này đá cực kì hay, sở hữu nhiều khả năng đặt biệt.
Hình ảnh gà ô chân trắng
Về giống gà ô, thường gặp những loại cơ bản sau:
  • Gà ô mơ: Khi quan sát kĩ, bạn sẽ thấy có một số con gà ô có lông màu trắng ở trên thân. Đó là những con gà ô mơ. Thỉnh thoảng, cũng có lông mã màu tía xuất hiện trên đó.
  • Gà Ô Kịt: Là gà ô toàn thân có màu đen, ít khi có lẫn màu lông khác trên thân.
  • Gà Ô ướt: Là giống gà ô trên thân có nhiều sợ lông màu tía hoặc tím than. Nhìn từ xa, cảm giác như bộ lông gà bị ướt.
Trong ba loại gà ô trên, gà ô ướt là loại có khả năng xuất hiện chân trắng nhiều nhất. Các con gà ô còn lại dường nhân chỉ có đôi chân màu đen hoặc vàng. Trong đó, chân gà màu đen lại là điều tối kị trong bộ môn chọi gà.

Gà ô chân trắng đá có hay không?

Khi bàn về gà ô chân trắng, người ta vẫn thường dành cho chúng những lời khen có cánh bởi khả năng đá chọi cực kì hay, Vậy thực tế như thế nào? Chúng đá có hay không?
Nếu gà ô sở hữu đặc điểm chân trắng, mỏ ngà thì lại càng quý
Thông qua một số trận đấu gà, người ta nhận thấy rằng, gà ô chân trắng luôn có khả năng đặc biệt trong việc đọc vị tình huống, do đó chúng thường có khả năng phản đòn hoặc tấn công cực kì chính xác. Đó là lý do chúng thường nổi bật trong các cuộc chơi.
Mặc dù có ngoại hình không quá to lớn, nhưng trong các cuộc đấu, để ý sẽ thấy mắt gà cực kì tinh anh, quan sát tình huống. Chúng nổi bật trong những pha đá vỉa, vật cổ và tung cước so với đối thủ. Đặc biệt, nếu con gà ô chân trắng đó còn sở hữu đặc điểm cựa đen và mỏ ngà thì phải nói là sư kê của các sư kê. Tuy nhiên, khả năng để tìm ra đươc con gà hội tụ đầy đủ đặc điểm như thế này là cực kì hiếm.
Hiện nay, giá một con gà ô bình thường chỉ dao động khoảng 400-600.000đ. Tuy nhiên, nếu may mắn sở hữu những con gà có đặc điểm chân trắng, mỏ ngà thì giá của nó có thể lên đến hàng triệu đồng. Đặc biệt, nếu thuộc hàng linh kê, giá có thể lên đến vài ngàn đô.
Với tài năng đặc biệt, gà ô chân trắng đang ngày càng thể hiện được giá trị thực của nó. Đây cũng là một trong những loại gà mang lại niềm tự hào và lợi ích đặc biệt cho chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *