Gà cựa nhật nguyệt đá có hay không? Đặc điểm nhận dạng

đăng kí chơi đá gà

Gà cựa nhật nguyệt vốn được các sư kê truyền tai nhau về khả năng đá cựa vô cùng đặc biệt của nó. Vậy, trên thực tế chúng đá có hay không? Đặc điểm nhận biết gà cựa nhật nguyệt là gì?

Nhận biết gà cựa nhật nguyệt qua đặc điểm gì

Gà cựa nhật nguyệt là tên gọi để chỉ những con gà choi mang dị tướng đặc biệt ở phòng cựa, móng. Thường, gà cựa nhật nguyệt sẽ có một cựa trắng hoặc một cựa đen. Chúng không giống như những con gà chọi bình thường khác chỉ có móng màu đen.Chính vì đặc điểm có móng màu trắng và đen khác xa nhau như thế này nên người ta thường gọi chúng là gà cựa nhật nguyệt.

Hình ảnh cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt đá hay không?

Theo quan niệm của người chơi gà, gà cựa nhật nguyệt thuận theo đúng lý âm dương ngũ hành nên sẽ đá cực kì huyền ảo. Đặc biệt, vị trí đóng vảy của gà cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng của nó. Thường, người ta cho rằng gà có cựa trắng đóng bên trái và cựa đen đóng bên phải là những con cực kì xuất chúng. Nếu ngược lại, chúng chỉ là những con gà có khả năng tốt hơn bình thường một chút.

Để ý trong thực tế đá gà, thấy rằng gà cựa nhật nguyệt có lối đá cực kì hiểm ác. Chúng có những đòn đánh nhất định để hạ gục đối phương bằng lực của đôi chân. Thậm chí, có trường hợp đối thủ của nó knock out, bỏ mạng mà vẫn chưa hiểu bị trúng đòn gì.

Sức mạnh của giống gà này tập trung của đôi chân và sức bật. Do đó, muốn thắng được nó đòi hỏi con đối thủ phải cao, to, sức bật cũng phải ngang ngửa chúng. Gà cựa nhật nguyệt nhập cuộc khá nhanh, vì thể chỉ sau 2-3 hồ đấu đầu tiên đã chứng tỏ được vị thế bá chủ của chúng.

Dân gian liệt kê gà cựa nhật nguyệt vào loại thứ 2 sau thư hùng, đá cực kì giỏi

Mua gà cựa nhật nguyệt ở đâu? Giá bao nhiêu

Dạo quanh các diễn đàn dành cho dân chơi gà chọi ở Việt Nam đã đủ thấy độ hot của những con gà này như thế nào. Không chỉ được săn lùng, còn có hẳn những page chuyên trao đổi, chia sẻ kiến thức về cách huấn luyện chúng.

Được dân gian tin là loại gà chỉ xếp sau “thư hùng”, do đó nó có giá trị rất lớn. Bình thường, giá của nó dao động khoảng vài triệu đồng. Nhưng, đối với những con có lông mã đẹp, tướng tốt, đá hay, giá của nó có thể đội lên đến vài triệu đồng.

Trong hàng ngàn con gà, tỷ lệ để xuất hiện gà có cựa đen và cựa trắng như thế này cực kì thấp. Nếu may mắn, bạn mới có thể tìm ra chúng. Gà cựa nhật nguyệt xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên và không có khu vực sinh sống nhất định, vì thế nếu sở hữu được chúng thì bạn cực kì có duyên với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *