Gà cựa nhật nguyệt có đá tốt hay không?

đăng kí chơi đá gà

 

Đối với người chơi gà, việc lựa chọn một chiến binh xuất sắc vô cùng quan trọng. Để lựa chọn được chiến kê ưng ý, có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra. Một trong số đó chính là những yêu cầu về cựa gà. Có một loại cựa gà gọi là nhật nguyệt. Rất nhiều sư kê tin rằng gà cựa nhật nguyệt có khả năng đá cựa vô cùng tốt và đặc biệt.  Vậy gà cựa nhật nguyệt có thực sự đá tốt hay không?

Đặc điểm của gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt có một đặc điểm vô cùng nổi bật là chúng có một cựa trắng và một cựa đen.

gà cựa nhật nguyệt
gà cựa nhật nguyệt có một cựa trắng và một cựa đen.

Nhiều người nhận xét đây là loại dị tướng đặc biệt và hiếm thấy ở gà chọi. Chúng không giống những con gà chọi thường chỉ có một móng đen mà  móng của chúng là một cặp trắng đen vô cùng đối lập. Bởi vậy, gà chọi có cặp móng trắng đen này được đặt tên là gà cựa nhật nguyệt.

Các đặc điểm khác như mặt, chân, cánh, lông,… không có sự khác biệt đáng kể so với những con gà chọi khác.

Gà cựa nhật nguyệt đá có hay không

Nhật nguyệt – đen trắng là một cặp âm dương, theo phong thủy thì đây là một dấu hiệu vô cùng rất tốt. Vì vậy nhiều sư kê tin rằng, khả năng đá của gà cựa nhật nguyệt cũng vô cùng hay.

Trên thực tế, rất nhiều con gà cựa nhật nguyệt có lối đá cựa kì hiểm. Bằng lực chân, những con gà này có khả năng hạ gục đối thủ chỉ với một đòn đá.

Trong khi đó, gà cựa nhật nguyệt lại “bình an vô sự”, không có một vết thương.

gà cựa nhật nguyệt
gà cựa nhật nguyệt có lối đá cựa kì hiểm

Gà cựa nhật nguyệt có lực chân và sức bật đáng kinh ngạc, hơn thế chúng còn nhập cuộc rất nhanh, áp đảo đối thủ chỉ trong 1-2 hồ đầu. Thậm chí, có trường hợp đối thủ của nó knock out, bỏ mạng mà vẫn chưa hiểu bị trúng đòn gì. Vì vậy mà muốn thắng được chúng, đối thủ cần có vóc dáng cao to và sức bật cũng không thể kém hơn.

Tuy nhiên không phải con gà nào có cựa nhật nguyệt cũng đều xuất sắc. Nhiều người chơi gà chuyên nghiệp thường truyền kinh nghiệm cho nhau rằng, vị trí đóng vảy của gà là yếu tố ảnh hưởng lớn đến khả năng ra đòn của chúng.

Và thường thì gà có cựa trắng bên trái và cựa đen bên phải mới là những linh kê trong truyền thuyết. Nếu cựa của chúng ở vị trí ngược lại, thì khả năng đá của chúng không xuất chúng như lời đồn mà chỉ tốt hơn gà tường một chút.

gà cựa nhật nguyệt
không phải con gà nào có cựa nhật nguyệt cũng đều xuất sắc

Như vậy, có thể khẳng định rằng, gà cựa nhật nguyệt là một loại gà chọi có khả năng đá vô cùng xuất chúng. Có thể gọi chúng là linh kê dị tướng  cũng không quá. Tuy nhiên, tỉ lệ xuất hiện của gà cựa nhất nguyệt lại vô cùng ít ỏi, cho nên có thể tìm được chúng cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem thêm: Cách tiêm phòng cho gà đúng kĩ thuật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *