Gà chọi Thái Bình: giống gà chọi tốt của Việt Nam

đăng kí chơi đá gà

Gà chọi Thái Bình là một trong những giống gà đã tạo được danh tiếng khá tốt trong giới đá gà. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sư kê chưa thực sự biết rõ về giống gà này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin về chúng.

Gà chọi Thái Bình: Đặc điểm ngoại hình

Thái Bình là một đất đồng bằng đất đai màu mỡ giàu có. Phần lớn người dân ở đây đều làm nông. Bởi vậy, đã từ lâu đời, việc nuôi và chơi gà chọi đã trở thành tập quán những ngày lễ, tết ở vùng đất này.

Do đã có kinh nghiệm lâu đời trong việc nuôi gà chọi, nên các giống gà chọi ở đây được người nuôi lai tạo, cải thiện giống, chọn lựa các ưu điểm tốt nhất. Từ đó,  đã tạo nên giống gà Thái Bình xuất sắc như bây giờ.

Gà chọi Thái Bình
gà chọi Thái Bình không có vẻ ngoài quá khác biệt so với các giống gà chọi khác.

Như vậy, có lẽ mọi người đã có thể nhận ra rằng, gà chọi Thái Bình không phải là giống gà thuần chủng. Đó là lí do vì sao mà chúng không có vẻ ngoài quá khác biệt so với các giống gà chọi khác.

Chỉ có một điều khá nổi bật ở giống gà này là thân hình khá vạm vỡ. Ngoài ra, giống gà này có tỷ lệ xuất hiện dị tướng khá cao. Một vài dị tướng quý như mắt ếch, gà chọi ngũ sắc, vảy gà vấn sáo, khai vương,..

Chính vì vậy, trên thị trường, gà chọi Thái Bình được khá nhiều sư kê yêu thích và lựa chọn.

Gà chọi Thái Bình: Lối đá xuất sắc

Khác với đặc điểm ngoại hình khá phổ thông, gà chọi Thái Bình có lối đá rất ấn tượng. Chúng sở hữu những miếng đòn hiểm, trong khi đó thể lực lại sung mãn, tính cách thì thiện chiến nên giống gà này luôn ghi điểm ấn tượng trong mắt nhiều người.

Gà chọi Thái Bình
Khác với đặc điểm ngoại hình khá phổ thông, gà chọi Thái Bình có lối đá rất ấn tượng

Tuy nhiên, lối đá xuất sắc này ngoài là do di truyền thì không thể không kể đến kĩ năng vần gà chọi gia truyền của người dân Thái Bình. Họ có chế độ luyện tập cho gà đều đặn 3 lần một tuần. Thêm vào đó, việc om bóp rượu cho gà được người dân thường xuyên thực hiện giúp gà chọi luôn được khỏe mạnh và dẻo dai.

Giá trị của gà chọi Thái Bình trên thị trường

Gà chọi thái Bình khá được yêu thích trên thị trường. Bởi vậy giá của chúng cũng tương đối cao so với mặt bằng chung.

Gà chọi Thái Bình
Giá trị của gà chọi Thái Bình trên thị trường

Với những chú gà chọi xuất sắc, có lí lịch rõ ràng thì giá có thể giao động trong khoảng vài triệu đồng một con. Thậm chí, có những con gà thuộc hàng quý hiếm có giá tới vài chục triệu đồng.

Gà chọi Thái Bình là một trong những giống gà xuất sắc trong giới đá gà. Tuy nhiên, việc lựa chọn một con gà tốt để đá cùng yêu cầu người nuôi cần lưu ý  khi đi mua.

Xem thêm: Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ khoa học và chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *