Gà chọi bị lậu đề làm sao để chữa?

đăng kí chơi đá gà

Bệnh lậu đề là một căn bệnh khá phổ biến đối với gà đá, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và khả năng chiến đấu của mỗi chú gà chiến. Do vậy, gà chọi bị lậu đề mà không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến việc đôi chân bị hủy hoại và mất hoàn toàn khả năng đi đứng như ban đầu. Vậy làm sao để chữa bệnh và cách chữa này có khó hay không? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gà chọi bị lậu đề

Bệnh lậu đề xuất hiện là do các vết thương để lại trong quá trình giao đấu, bị trầy xước do tiếp xúc với vật nhọn hoặc nơi ở bằng cứng (bê tông, lồng sắt) mà không có lớp đệm gây nên trầy xước. Các vết thương này nếu không được chữa trị kết hợp với môi trường sống không lau dọn, khử trùng thường xuyên tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vết thương dẫn đến việc gà chọi bị lậu đề.

Vậy bệnh lậu đề ở gà liệu có chữa trị được không?

Cách chữa gà chọi bị lậu đề

Bệnh lậu đề sẽ được chia ra thành hai trạng thái nặng và nhẹ để có những cách điều trị cho phù hợp. Vừa đỡ tốn kém mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê.

Cách chữa gà chọi bị lậu đề
Cách chữa gà chọi bị lậu đề

Cách chữa gà chọi bị lậu đề ở mức nhẹ: Chỉ cần sử dụng muối pha với nước ấm cho gà ngâm chân hàng ngày trong nửa tháng là bệnh lậu đề sẽ khỏi hẳn. Phải đảm bảo môi trường sạch sẽ để vết thương không trở nên nặng hơn.

Cách chữa bệnh lậu đề ở mức nặng: Do vết thương đã bắt đầu ăn sâu hơn nên cách điều trị cũng có phần khó hơn, đòi hỏi kỹ thuật của các sư kê. Để điều trị gà chọi bị lậu đề phải trải qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh vùng chân bị lậu đề bằng nước muối loãng. Dùng kéo hoặc dao nam cắt bỏ phần bị lậu đề

Bước 2: Sử dụng bông gòn thấm sạch máu, nhỏ oxy già để khử trùng vết thương. Sau đó lau khô

Bước 3: Dùng còn vàng lau sạch vết thương và dán nhọt kimdan đã được hơ nóng vào vết thương.

Bước 4: Dùng băng gạc băng vết thương lại, 1 tuần thay miếng băng gạc và miếng dán 1 lần.

Cách phòng tránh gà chọi bị lậu đề

Để giảm thiểu bệnh lậu đề xuất hiện trên gà chọi thì các nguyên tắc về môi trường sống luôn là yếu tố thiết yếu để ngăn chặn bệnh.

Cách phòng chống gà bị lậu đề
Cách phòng chống gà bị lậu đề

– Dọn dẹp, khử trùng chuông trại sạch sẽ thường xuyên theo định kỳ.

– Sân chơi của gà không có những vật nhọn như đinh, gai,,,

– Sau khi tham gia thi đấu thì chân phải được ngâm qua nước lạnh để kiểm tra xem có các vết trầy xước không để kịp thời chữa trị.

>>>>> video da ga chọi cực đỉnh ===> xem kết liền

Hiểu rõ nguyên nhân, đưa ra cách chữa kết hợp với phương pháp phòng tránh gà chọi bị lậu đề sẽ giúp đảm bảo cho gà luôn có được phong độ tốt nhất để luôn sẵn sàng thi đấu. Do vậy, các sư kê phải thường xuyên quan sát thể trạng, hoạt động của chiến kê để ngăn ngừa cơ hội cho các mầm mống bệnh tật xuất hiện trên cơ thể của gà chiến. Để biết thêm nhiều thông tin về cách phòng bệnh tốt nhất thì hãy truy cập vào trang dagatructuyen.com để cùng tìm hiểu các thông tin mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *