Gà bị tiêu chảy, áp dụng ngay cách này, đơn giản, dễ thực hiện

đăng kí chơi đá gà

Gà thường xuyên đi ngoài ra phân loãng, sút cân, đó là dấu hiệu cho thấy gà bị tiêu chảy. Áp dụng ngay phương pháp dưới đây, đảm bảo gà sẽ ổn định hệ tiêu hóa và khỏi bệnh nhanh nhất.

Làm thế nào để chữa khỏi bệnh tiêu chảy ở gà

Nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở gà

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở gà, trong số đó, có thể kể đến những nguyên nhân như:
– Thay đổi thời tiết: Khí hậu, nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột cũng có thể làm cho gà bị tiêu chảy. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, sức khỏe của chúng thường bị yếu đi do mất nước, tiêu hóa kém
– Do nhiễm ký sinh trùng: Mycoplasma, Ecoli là những loại ký sinh trùng thường gây ra bệnh tiêu chảy ở gà. Chúng sinh sống trên thành ruột, làm rối loạn hệ tiêu hóa của gà và tổn thương các vùng niêm mạc, tác động sự bài tiết phân,…
– Chế độ ăn uống không phù hợp: Đồ ăn bị nhiễm khuẩn hoặc không phù hợp với hệ tiêu hóa cũng là nguyên nhân khiến cho gà chọi bị tiêu chảy. Chính vì thế, người nuôi luôn cần chuẩn bị những dụng cụ, thức ăn hợp vệ sinh để chăm sóc cho gà.

 

Dấu hiệu nhận biết gà bị bệnh tiêu chảy

Khi gà bị tiêu chảy, thường có những dấu hiệu sau:

  • Đi ngoài ra phân lỏng, có lẫn màu trắng và màu đen hoặc màu xanh
  • Gà lừ đừ, biếng ăn, có chảy nước dãi từ mỏ, mũi
  • Đối với gà chọi bị tiêu chảy, chúng sẽ uống nhiều nước hơn bình thường.
Khi bị tiêu chảy, gà sẽ lừ đừ, mắt nhắm ghiền do đuối sức

Cách điều trị bệnh tiêu chảy ở gà – Đơn giản, hiệu quả nhất

Sử dụng lá ổi

Theo kinh nghiệm dân gian, lá ổi là một vị thuốc Đông ý có tính ấm, vị đắng, khả năng kháng khuẩn cao, vì thế có thể chữa tiêu chảy hiệu quả. Nếu gà của bạn đi ngoài ra phân lỏng, không đều màu, có thể dùng lá ổi để điều trị.
Cách thực hiện: Hái vài đọt ổi non. Gĩa nhuyễn cùng với 2-3 hột muối hột. Sau đó chắt nước đem cho gà uống. Bệnh sẽ giảm sau 1-2 ngày. Nếu tình trạng nặng hơn, có thể cho thêm nước gừng vào.

Đọt ổi có khả năng kháng khuẩn, chữa bệnh tiêu chảy

Dùng thuốc kháng sinh trị tiêu chảy cho gà

Ngày nay, công nghệ y học đã khá phát triển nên bạn không phải băn khoăn quá nhiều việc không tìm ra cách chữa trị cho gà bị tiêu chảy. Sử dụng các loại thuốc kháng sinh sau có thể làm thuyên giảm tình trạng bệnh của vật.

Nếu gà bị tiêu chảy nhẹ: Sử dụng thuốc kháng sinh như Cloxit hoặc Becberin, men vi sinh theo đường uống, bổ sung thêm chất điện giải để gà hồi phục nhanh.

Sử dụng thuốc bằng cách nghiền nát rồi cho gà uống

Nếu bị tiêu chảy ở tình trạng nặng hơn (gà lừ đừ, chảy nước dãi, đi ngoài ra dịch nhầy, phân xanh): sử dụng thuốc combi-pharm bằng cách tiêm trực tiếp vào bắp đùi gà. Mỗi ngày, chỉ nên tiêm cho gà1 lần.

Trên đây là cách chữa trị khi gà bị tiêu chảy, chúc các sư kê luôn giữ được sức khỏe tốt nhất cho vật cưng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *