Gà bạch đầu chỉ đá có tốt không?

đăng kí chơi đá gà

Gà bạch đầu chỉ là loại gà chọi có móng chúa màu trắng, còn các móng khác thì màu đen. Loại kết hợp màu sắc như vậy trên chân của một con gà chiến thường được người chơi gà cho rằng không tốt, vì cho rằng đó là sắc màu tang tóc, ra trận thường sẽ bị thua.

Tuy nhiên, một con gà có đá tốt hay không, không thể chỉ dựa vào màu móng. Gà bạch đầu chỉ cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của một loại gà chọi.

Đặc điểm của gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu chỉ rất khác biệt so với các giống gà khác

Gà bạch đầu chỉ rất dễ nhận ra nhờ bộ móng đặc biệt với móng chúa màu trắng. Còn các đặc điểm khác như mỏ, lông, vảy, cựa,hình dáng… thì không khác biệt nhiều so với các giống gà chọi khác.

Gà bạch đầu chỉ nổi tiếng với khả năng đá song phi, chân hiểm, nhanh nhẹn và đá tạt cực tốt. tuy nhiên, trong khi đang tham chiến, gà bạch đầu chỉ rất dêc bị mù mắt và có sức bền tương đối kém do chân chúng khá yếu.

Gà bạch đầu chỉ đá có tốt không?

Như nhưng ưu điểm, nhược điểm đã trình bày ở trên, có thể thấy gà bạch đầu chỉ là loại gà chọi không hẳn tốt cũng không hẳn xấu. Tùy từng còn gà và từng loại móng mà những con gà này có thể là những dũng tướng thiện chiến cũng có thể chỉ là những con gà bình thường, không nổi bật.

Hoặc là nếu chọn được con gà nào đá né tránh 3 bên mà cáp độ với gà Mỹ thì có thể nắm chắc phần thắng. Gà này là khắc tinh của gà Mỹ và bị khắc bởi gà canh.

Vì vậy, gà bạch đầu chỉ là loại gà chọi đáng được cân nhắc đối với người chơi gà. Quan trọng là phải chọn được gà tốt và cáp độ với gà phù hợp.

Gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu chỉ có khả năng chiến đấu khá tốt

Một vài loại móng gần với bạch đầu chỉ

Bạch đầu hổ: là loại gà chọi 2 móng chúa màu trắng và các móng khác màu đen

Hắc đầu hổ: 2 móng chúa màu đen và các móng khác màu trắng.

Bạch hổ thới: 2 móng thới màu trắng, các móng còn lại màu đen

Hắc hổ thới: 2 móng thới màu đen, các móng còn lại màu trắng

Bịt đầu chỉ: 2 móng chúa có 1 móng đen và 1 móng trắng. Gà loại này có khả năng “bịt 1 mặt”

Bịt đầu thới: 2 móng thới có 1 móng đen và 1 móng trắng thường gọi là hắc bạch thới hay hắc bạch vô thường.

Cũng giống như gà bạch đầu chỉ, các loại gà chọi trên cũng có những điểm mạnh khiến người chơi gà “phát sốt” với chúng. Và cũng có những điểm yếu khiến các kê sư phải cẩn thận khi chọn lựa. Tuy nhiên, có thể khẳng định, các loại gà chọi này đá rất tốt, nhiều con rất mạnh và cá biệt có những con có thể là loại gà chọi quý, hiếm.

Như vậy, gà bạch đầu chỉ có đá tốt, chơi hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn gà, nuôi dưỡng, tập luyện của người chơi gà. Không thể dựa vào những quan niệm sai lầm để đánh giá khả năng giao chiến của những chú gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *