Đá gà nòi

đăng kí chơi đá gà

Bạn biết gà nòi được nuôi dưỡng thế nào không hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn các nuôi gà nòi để đá như nào nhé hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin khác hơn, những cách nuôi phải rất đặc biệt cho bạn nào mới lần đầu nuôi để đá gà nòi.

  • Khi chơi đá gà chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu một cặp cựa gà tốt, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người mà không cần tốn tiền tôi đã nghĩ ra 1 cách đó là bán cựa gà đá miễn phí cho bạn, một đôi cựa đầy sức mạnh.

da-ga-noi

Chuồng gà đá.

Thứ nhất bạn làm một cái chuống gà rộng rãi và thoáng mát đặc biệt phải sạch sẽ để gà không bị bệnh, chuồng của bạn phải rộng hơn cánh của thong thả ra để cho ra có mức độ thoải mái mà không bị tù túng nếu nhà bạn rộng thì diện tích nhất nhất 2m 4 chiều tổng diện tích 8m là thỏa mái. Bạn phải nhớ điều này nền móng chuồng bạn phải làm bằng đất nện cứng một là vừa dễ dàng quét dọn thứ 2 là móng của gà không bị hư, hay bị ráp chân, chuồng của bạn tốt nhất là khô ráo tránh bị nước mưa  và nhất là tránh gió vì gà rất hay bị gió bời thế bạn cần phải làm cho chuồng gà làm sao tốt nhất có thể.

Nuôi bằng bội gà đá.

Nếu bạn nuôi gà nòi với mục đích để đá gà nòi thì tốt nhất bạn làm cho nó một cái bội bằng tre hay nứa cũng được, phải nhốt vào bội đặc biệt đủ rộng và đủ tầm để cho gà xoay trở dễ dàng nhất, đây là nếu nhà bạn hẹp không có chỗ xây chuồng thì bạn  lên làm kiểu này nhé nếu mà nhà đất rộng tốt hơn hết xây chuồng là tốt nhất, như kiểu ở một mình một nhà thì sướng hơn thoải mái hơn đúng không nào. Nếu bạn nhốt gà vào bội thì nó sẽ tù túng hơn vì thế mỗi ngày bạn thả ra một vài lần để cho gà đi lại cho thoải mái, cho gà không phải tù nữa.

da-ga-noi-1

Thức ăn cho đá gà nòi như nào?

Thực phẩm chính của gà nòi là lúa. Thế nhưng thỉnh thoảng ta cũng nên cho ăn thêm bắp, cơm đậu phộng. Thỉnh thoảng ta nên cho gà ăn một vài con thằn lằn hoặc nhái con. Nuôi gà nhốt chuồng phải cho ăn rau cỏ cho đủ chất cần thiết để sinh trưởng. Về lúa thì gút cho kỹ, bỏ hột lép, cho ăn hột chắc, có người thương gà, cho ăn lúa tiêu là loại nhỏ và tròn hột. Có người kỹ hơn, nấu với nghệ giã nhỏ, đem phơi khô cất cho ăn dần. Với gà đang suy hay sắp ra trường mỗi ngày người ta cho ăn ba bữa, đúng giờ khắc. Hễ ăn xong là lấy máng ra ngay, như vậy gà sẽ ăn được nhiều hơn. Còn nếu ta không có thì giờ, thì phải đảm bảo trong chuồng hoặc bội nào máng lúa cũng đủ cho gà ăn.

Vì sao cho gà đá về ban đêm?

-Uống nước đêm có hai điều lợi: gà có sức khỏe dẻo dai và mau nở cần. Gà mà cần cổ thì mổ mạnh, chịu đòn giỏi. Có nhiều hình thức uống nước đêm: – Lấy 1 ống trúc nhỏ, đựng đầy nước, xong ôm gà thật chặt, bắt nó há mỏ, đút ống vào miệng. Nếu uống 1 ống thấy bầu diều to thì thôi, không thì cho thêm 1 ống nữa. Nhiều người ngâm nước vào miệng rồi đút vô mỏ gà móm cho nó, mất vệ sinh nhưng nhanh gọn. Gà đá uống nước đêm rất sung sức. Những lần đầu thì gà còn cựa quậy, phản ứng mạnh, nhưng vào những lần sau thì chúng uống như một thói quen.

Cho gà đá quần xương.

Ai cũng biết buổi sớm tinh mơ mà được luyện tập ở ngoài trời với không khí trong lành mát mẻ là điều kiện sống tốt. Với gà cũng vậy, buổi sáng ta thả gà ra sân cho chúng tự do bay nhảy đi lại giãn gân cốt, dẻo dai. Độ nửa giờ ta cho gà vào chuồng. Lưu ý tránh gà gặp gà mái hay đụng độ gà khác. Nếu gió to lạnh thì không cho chúng ra kẻo bị cảm gió, đây là những gì mà mình muốn nhắc cho các bạn để cho các bạn không phải lo nắng khi nuôi dưỡng những chú gà nòi này nữa, nếu bạn làm theo như gì tôi chia sẻ đảm bảo bạn sẽ có những chiến kê tốt, và còn nữa nếu bạn nuôi từ lúc bé thì lên tiêm phòng dịch và bệnh lậu cho nó nhé, vì lúc bé gà rất hay bị bệnh đậu.

Để cho bạn những chiến kê tốt nhất thì bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận đá gà nòi nhà nhà thích người người thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *