Cho gà ăn gì để lông mượt? Chỉ cách đơn giản áp dụng ngay

đăng kí chơi đá gà

Sau giai đoạn thay lông, gà bắt đầu thay đổi “ngoại hình” rõ rệt. Vậy, nên cho gà ăn gì để lông mượt? Những mẹo dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Lý do khiến lông gà rụng, khô, xấu xí

Gà trước khi thay lông thường bị rụng lông

Dù nuôi gà chọi hay gà cảnh, bộ lông cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng. Vì thế, một ngày nào đó nếu lông gà trở nên khô xơ, rụng trơ cả da hoặc lông đuôi mọc lộn xộn sẽ khiến vô cùng xót xa. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Gà bước vào giai đoạn thay lông, đây là giai đoạn khá bình thường và tự nhiên trong quá trình phát triển của gà. Trước khi thay lông mới, lông cũ của gà sẽ trở nên khô xơ, rụng và thậm chí để trơ rã những mảng da trần trụi.
  • Gà bị ảnh hưởng của nấm mốc hoặc bọ mạt: Khi bị bọ mạt hoặc kí sinh trùng do nấm mốc, gà cũng có thể bị rụng lông bất thường, kèm theo đó là triệu chứng biến ăn, hay lừ đừ và kém tinh anh.

Đối với trường hợp gà bị nấm mốc, bọ mạt dẫn đến rụng lông, việc cần làm trước tiên là cần điều trị dứt điểm bệnh chứ không phải băn khoăn cho gà ăn gì để lông mượt

Những loại thức ăn giúp lông dài mau dài, mượt

Những con gà có bộ lông mượt luôn có điểm thu hút ấn tượng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò khá quan trọng trong việc tác động đến độ dài và mượt của lông gà. Nếu bạn đang có ý định “tân trang” cho chú chiến kê của mình thì giai đoạn gà thay lông là thời điểm thích hợp nhất để giúp chung có bộ lông vũ dài và đẹp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải kì công cho gà ăn theo chế độ đặc biệt, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn gà rụng lông: lúc này, những chiếc lông xấu cũ rụng bớt, hoặc bạn cũng có thể kích thích bằng cách giúp chúng rút đi những chiếc lông già xấu. Thức ăn tốt nhất cho gà chọi lúc này là đậu phộng và một chút rau xanh. Trong bữa ăn, có thể một tuần bổ sung 2-3 lần có thịt bọ, lươn, sâu bọ, trứng cút lộn
Đậu phộng, món ăn giúp gà ra lông mượt, đẹp
  • Giai đoạn gà đã ra lông măng: lúc này, khẩu phần ăn của gà sẽ giảm tinh bột, thay vào đó, mỗi ngày cho gà ăn đậu phộng, dầu cá, thịt, rau xanh và trứng cuốc. Giữ vệ sinh cho gà và có thể mát xa nhẹ nhàng để kích thích lông ra đều, nhanh.
  • Giai đoạn gà đã khô lông: Lúc này, lông đã ra nhiều nhưng lỗ chân lông vẫn còn giãn nỡ, nên hạn chế tắm. Bớt khẩu phần thịt của gà lại, còn lại vẫn có thể cho ăn bình thường.

Vậy, với những hướng dẫn trên, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc cho gà ăn gì để lông mượt. Chúc chiến kê của bạn mau chóng có bộ lông dày, đẹp và ấn tượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *