Chia sẻ cách nuôi gà tre mái đẻ hiệu quả nhất

đăng kí chơi đá gà

Gà tre đang ngày càng nhiều người nuôi gà hay chơi gà cảnh, gà chiến yêu thích. Bởi gà tre vừa có khả năng đá trận tốt vừa mang những bộ lông rực rỡ và cực kì đẹp mắt. Chính vì vậy mà nhiều người nuôi gà nắm bắt được cơ hội làm giàu với giống gà tre đặc biệt này. Sau đây, bài viết sẽ đưa ra những chia sẻ về cách nuôi gà tre mái đẻ gây giống cho người nuôi gà.

Kinh nghiện chọn giống gà tre mái tốt

Không chỉ gà tre mà bất cứ giống gà nào thì giống nòi cũng vô cùng quan trọng. Lý do là khả năng sinh đẻ của gà tre mái được quyết định 80% bởi giống nòi. Đó là lí do mà cách nuôi gà tre mái đẻ chia sẻ với người nuôi cách chọn giống.

cách nuôi gà tre mái đẻ
Không chỉ gà tre mà bất cứ giống gà nào thì giống nòi cũng vô cùng quan trọng. Lý do là khả năng sinh đẻ của gà tre mái được quyết định 80% bởi giống nòi

Để lựa chọn một con gà tre mái tốt thì bắt buộc phải để ý đên tình trạng sức khỏe và thân hình của gà. Đó phải là những con gà khỏe mạnh, không dị tật cũng như bệnh tật. Tất cả những khiếm khuyết về sức khỏe và hình thể có đến 80% cơ hội để di truyền vào đàn con nên không thể không cẩn thận.

Thêm vào đó, ánh mắt của gà tre mái cần phải sáng, có tinh thần, không ủ rũ. Thân hình gà cần linh hoạt còn tính khí thì tốt nhát là dữ dằn một chút. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi, gà mái càng có tính khí dữ thì càng có khả năng ấp nở và chăm gà con tốt.

Nếu lựa chọn một con gà tre mái đẻ có giống tốt thì tất cả các kinh nghiệm cách nuôi gà tre mái đẻ sau đây sẽ thực sự là “hổ thêm cánh”.

Môi trường sống cho gà tre mái đẻ

Gà tre là một giống gà đặc biệt, nhiều ưu điểm nhưng cũng có những yêu cầu cao để phát triển tốt. Đặc biệt là môi trường sống của nó.

Chuồng trại cho gà mái tre cần được đảm bảo vệ sinh và phải thoáng mát. Không gian của chuồng có thể không cần rộng rãi nhưng không được phép chật chội.

cách nuôi gà tre mái đẻ
Chuồng trại cho gà mái tre cần được đảm bảo vệ sinh và phải thoáng mát

Không gian của chuồng cần đáp ứng được nhu cầu nhảy lên nhảy xuống ổ đẻ, như vậy mới tốt cho gà tre mái.

Tuy nhiên, cách nuôi gà tre mái đẻ tốt nhất là được nuôi thả vườn, tự do đi lại, kiếm thêm mồi,… Thêm vào đó, ổ đẻ cũng cần tỉ mỉ chăm sóc thật tốt.

Chế độ dinh dưỡng của gà tre mái đẻ

Gà tre mái đẻ trong kì sinh sản nên được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như thóc, ngô, hạt vừng,…Và người nuôi nhớ cho gà ăn thêm rau củ quả để có thể bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Ngoài ra, nên cho gà tre mái ăn thêm một số loại thịt như lươn, cá, tép,… khoảng 2-3 lần/ tháng để bổ sung canxi và chất đạm.

cách nuôi gà tre mái đẻ
Gà tre mái đẻ trong kì sinh sản nên được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như thóc, ngô, hạt vừng,…

Lưu ý, gà tre mái không được cho ăn những loại thức ăn chứa nhiều chất béo. Bởi khi gà tr mái hấp thụ nhiều chất béo thì khả năng đẻ trứng sẽ giảm và chất lượng trứng cũng giảm theo.

Và cuối cùng, gà tra mái cũng cần có “kỳ nghỉ thai sản”. Khi đã  cho gà đẻ liên tiếp 2-3 kỳ liên tiếp thì nên cho gà nghỉ. Trong khoảng thơi fgian đó, gà mái tre sẽ được bổ sung thêm dinh dưỡng và cho nghỉ ngơi thật tốt. Điều này giúp gà mái tre sẽ có lứa tiếp theo chất lượng hơn.

Đây là những kinh nghiệm quan trọng trong cách nuôi gà tre mái đẻ, người nuôi cần ghi nhớ và thực hiện đúng.

Cách nuôi gà tre mái đẻ không yêu cầu kĩ thuật chăn nuôi cao mà chỉ cần người nuôi tỉ mỉ chăm sóc. Thực hiện đúng theo những cách trên sẽ giúp người nuôi có được những đàn gà tre mái chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Cách nuôi gà con dúng kĩ thuật

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *