Chế độ dinh dưỡng cho gà đá và áp lực đối với gà chọi

đăng kí chơi đá gà

Muốn có sự sống yếu tố quan trọng nhất đó chính là nước.Nước giúp chúng ta duy trì sự sinh sôi và nảy nở. Trung bình, nước chiếm đến 55% trọng lượng của gà – trên 1.2 kg nước trong 2.4 kg trọng lượng.Tất nhiên,các sư kê cần phải biết chất lượng nước cho gà uống ảnh hưởng đáng kể đến thành tích ngoài trường đấu,và mọi hoạt động của gà trong chuồng lai tạo hay sức khỏe nói chung của chúng.

da-ga

Nguồn nước tươi mới và vệ sinh giúp gà tiêu hóa tốt, ổn định thân nhiệt và vận hành cả ngàn quy trình hóa học vốn giúp chúng đá hay.Nguồn nước cũng chính là chế độ dinh dưỡng cho gà đá.

1. Nguồn nước:

Gà có khả năng chịu đựng được nước bẩn và vẫn sống sót vì chúng có thể ở được môi trường bẩn. Chúng ta đều thấy những khay nước không được sạch, gà vườn uống từ vũng nước đọng mà chúng vẫn ổn.

Điều không thể hiện ra ngoài đó là hệ miễn dịch phải không ngừng đấu tranh, với vi khuẩn trong nước, cũng như trong không khí và đất.Hiển nhiên,các sư kê cần phải nhớ đề kháng tự nhiên của gà có thể thất bại và bệnh xuất hiện.

Để ngăn cản không cho bệnh lây lan ra khắp đàn gà, và hạn chế một “nguồn lây bệnh”,các sư kê chu ý chỉ cần thay nước thường xuyên và đảm bảo nước sạch. Chế độ dinh dưỡng cho gà đá về nguồn nước cũng là yếu tố quan trọng . Điều này sẽ giúp gà dồn mọi năng lượng để đấu tranh với những vi khuẩn và virus gây bệnh tiềm tàng khác,để chúng phát toàn bộ cơ thể phát triển bộ lông, cơ bắp, xương, và một cơ thể mạnh và dẻo dai, điều đóng vai trò sống còn trong lai tạo và đá trường.

Lưu ý

Mặc dù nước máy rất vệ sinh, nhưng những chất có trong nước nhất là clor rất nhiều. Clor là một hóa chất mạnh mà chúng ta thấy nên tránh khi cho gà sử dụng. Trên thực tế, có nhiều hóa chất được sử dụng để xử lý nước máy vốn không có ích cho gà chọi trong quá trình biệt dưỡng.

Nếu nguồn nước của bạn có hóa chất, có một vài giải pháp mà các sư kê nên biết. Trước hết, vì clor nhanh chóng bay hơi,hãy để một chậu nước qua đêm cho hả clor nhanh chóng bay hơi. Một giải pháp nữa cũng có thể sử dụng là dùng bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc này dễ kiếm, rẻ tiền và lọc hóa chất rất hiệu quả.

>>>>> xem thêm cái video da ga để biết thêm kinh nghiệm

Đem một chai nước đã khử clor theo bạn đến trường đấu. Thay đổi nguồn nước uống của chiến kê sắc sảo vào ngày thi đấu, hay trước đó một hôm, vì chúng ta không thể biết nguồn nước đó có những chất gì. Các sư kê cần nhớ chế độ dinh dưỡng cho gà đá về nguồn nước vô cùng cần thiết cho chú gà chiến của các bạn nên các bạn cần vệ sinh  thật sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *