Cách xem tướng gà chọi

đăng kí chơi đá gà

Theo kinh nghiệm nhiều năm chăn nuôi và đá gà trực tiếp tôi đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và kết hợp những kinh nghiệm của các bậc tiền bối về các chọn gà chỉ nhìn vẻ về ngoài của chú gà mà chúng ta cũng có thể biết rằng chú gà này tương lai sẽ như nào, tuy nhiên chúng ta không thể ngừng tới đoạn mở đầu này được tôi sẽ chỉ cho các bạn biết những đặc điểm gì lên chọn những chú gà tốt.

da-ga-choi-truc-tiep
Đá gà chọi trực tiếp

Những ưu điểm và gà chính cống và gà lai tạo.

Từ trước đến nay chúng ta nuôi gà vẫn thường thấy có 2 loại gà tại Việt Nam hay trên thế giới nói chung loại gà lai tạo và gà chính gốc gà chính gốc bao giờ cũng tốt hơn vì sở hữu cả 2 den di truyển từ bố và mẹ của chúng, đặc biệt ở Việt Nam hiện nay gà lai đa số nhiều hơn gà chính gốc chiếm tới 60% vì số lượng kinh doanh của người dân đa số muốn doanh thu cho mình tăng nhanh vì thế đã chăn nuôi giống gà lai này. Gà chọi chính gốc hiện giờ thì chỉ có một số nhà nuôi nhằm mục đích để mang đi đá gà chọi ở các giải thi đấu lớn. Đặc điểm nhận biết những chú gà chọi là trươc hết chúng ta phải nhìn về ngoại hình, khi thấy dáng đi gà phải hung dung oai nghiêm như dung sỹ ra trận thì nhất định đó là chú gà hay, thứ hai là chiều cao của chú gà, con gà nào sở hữu chiều cao là một lợi thế khi đấu giải. Nói về gà đấu giải thì các bạn lên nhìn độ dài của đùi gà nếu ngắn đó là một nhược điểm những con gà có thứ hạng là những con gà có độ đùi dài tầm 15cm hoặc có thể nhiều hơn, đùi dài cực lợi thế thì đá và đối thủ của mình một cách nhanh và gọn hạ gục trong giây phút  một số chú ý sau các bạn cần chú ý.

Muốn cho gà có mí mắt dày biến đi thì người ta phải cho trải qua hai ba đời thì mắt mí dày mới biến mất, tức là người ta lựa con gà mái cũng thuộc giống gà nòi có mắt mí mỏng và nhanh nhẹn cho con gà nòi có mắt mí dày đạp, gà con sinh ra lại cho con gà trống khác lựa giống tốt cho đạp thì đời gà cháu này sinh ra sẽ mất mí dày.

Khi kiểm tra mắt gà, chúng phải đỏ tươi như màu cà chua bởi vì nó đồng nghĩa với sức khỏe tốt. Tròng đen phải tách biệt-  bằng không, đấy là dấu hiệu của bệnh tật trong quá trình nuôi dưỡng. Điều này cũng đúng với mắt nhợt nhạt. Con người phải tròn một cách hoàn hảo. Bất kỳ biến dạng nào đều dẫn đến thị giác phần nào bị ảnh hưởng. Cũng vậy, kiểm tra phần giữa với mắt với mũi. Nếu bị lõm ở bất kỳ bên nào, thì điều này có nghĩa con gà bị mắc bệnh đường hô hấp khi còn non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *