Cách tuyển chọn gà chọi

đăng kí chơi đá gà

Hiện nay trên đấu trường đá gà chọi Việt Nam đang rất gây cấn và đang được nhiều người để ý tới, nhưng để mà chọn được những con gà chọi tốt là một trong những điều mà nhiều phải biết đến, với nhiều sư kê đã có lâu năm trong nghề có đúc kết ra nhiều kinh nghiệm để chọn gà tốt nhất và hay nhất từ trước đến nay.

cach-chon-ga-choi
Cách chọn gà chọi

Nếu bạn muốn một chú gà chọi tốt nhất và chính chiến ác nhất bạn cần phải có những kinh nghiệm tốt nhất để giúp bạn chọn những con gà tốt giúp bạn chiến thắng trong những trận đấu kinh điển nhất giúp bạn có những chiến thẳng vẻ vang mang lại tốt đẹp nhất cho chú gà chọi của bạn sau đây đá gà trực tuyến sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm đó chỉ trong 5 phút bạn có thể biết được hãy đọc và cảm nhận của bạn.

1. cách chọn gà chọi tông giống.

Đây là một yếu tố quan trong mà các sư kê đã bao năm kinh nghiệm trong nghề đã đúc kết ra được, nhất là những sư kê chơi gà chọi giỏi và cực sành chơi gà sẽ gây giống ra những dòng gà chọi tốt, sẽ giúp bạn đảm bảo một phần nào về cách chọn gà về tông giống. Yếu tố của tông giống là xem bố mẹ của nó ra sao hoặc anh em có thành tích trong đấu trường như nào, nếu có cả 2 thắng đấu trường và thằng về cả bản lĩnh thì đó là con gà tốt.

2. Cách xem tướng gà chọi.

khi chúng ta đã lưa chọn xong tông giống thì tiếp theo chúng ta sẽ chọn xem tướng mạo của gà chọi để chọn ra những con chiến kê tốt nhất trong đấu trường gà chọi cho bạn. Có 4 yếu tố để tạo lên một chiến kê tốt nhất.

Ngày xưa nhân gian đã có câu tục ngữ:

” Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”.

Trước khi chúng ta đi xem gà thì cái đầu tiền nhìn con gà nào đầu nó và mặt, nếu xem gà mà thấy ánh mắt linh hoạt táo bạo, mặt thì phải trai lì gan góc, da đỏ và bóng, má phình  nhìn từ trên đầu gà xuống, xương sọ nhỏ hơn xương gò má) mào gà chọi có nhìn mào vua mà gà di thì đó là một trong những điểm tốt lợi thế của bạn

– Nhì vĩ là xem lông gà chọi đa số những chú gà chọi đều có những bộ lông xám, mà hạt điều, và màu đen bóng, đặc điểm lông mã phải dài phủ rộng từ hông xuống đuôi, lông cánh rộng dài tối thiều chớm phao câu tránh tình trạng chọn những con gà nào mà ít lông sẽ không tốt cho thi đấu.

– Tam hình là về hình thể đây là một yếu tố quan trọng nhất khi xem gà bạn phải chọn những chú gà nào lực lưỡng, lườn gà phải sâu chân gà phải thẳng đứng, khi đi có tướng như một vị tướng khi ra trận uy nguy, đùi gà phải to và rộng khi ra đòn sẽ rất mạnh.

– Tứ túc là chân vảy chân gà phải có đủ vảy càng nhiều càng tốt và bóng mượt giúp chân gà có một lớp giáp đảm bảo không bị đau khi đánh nhau, ngón chân giữa của gà phả dài để có thể tung những cú đá mạnh nhất có thể khi vào dối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *