< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=760602481084872&ev=PageView&noscript=1" />

Cách tắm cho gà chọi mang lại hiệu quả phòng bệnh

Nếu như các sư kê có thể tắm cho gà chọi đúng cách thì có thể phòng nhiều loại bệnh ngoài da cho gà. Ngoài ra, gà chọi hay bất cứ giống gà nào cũng không thể tắm rửa như ngan, vịt. Chúng cần có cách tắm riêng để không bị mắc bệnh. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các sư kê cách tắm cho gà chọi đúng cách nhất.

Cách tắm cho gà chọi khô

Các sư kê có thể sử dụng cát để tắm khô cho gà. Cách tắm này sẽ giúp gà chọi rũ bỏ côn trùng hoặc ký sinh trùng trên da hoặc lông. Gà chọi sẽ hạn chế được sự ngứa ngáy hoặc các loại bệnh gây ra bởi chấy rận hay vi khuẩn bám trên chấy rận.

cách tắm cho gà chọi

Tắm cho gà chọi với cát

Cách tắm cho gà chọi bằng cát rất đơn giản. Sư kê cho gà chọi vùi mình trong cát đất cát khoảng 15 phút. Sau đó, để gà rũ hết cát trên người xuống.

Nếu muốn gà trông sạch sẽ hơn, có thể dùng nước tắm lại cho gà. Cách tắm với nước sẽ được trình bày ở mục sau.

Cách tắm cho gà chọi ướt

Cách tắm cho gà chọi bao gồm 2 phương pháp khác nhau là tăm ướt và tăm khô. Trong đó, phương pháp tắm ướt có thể sử dụng nước thường hoặc nước chè xanh. Mỗi loại nước sẽ được áp dụng trong thời điểm nhất định.

Cách tắm cho gà chọi với nước

Để giảm nhiệt cho gà chọi trong những ngày nóng bức, cho gà tắm với nước là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

cách tắm cho gà chọi

Tắm cho gà chọi với nước

Tuy nhiên, dù chỉ đơn giản là tắm với nước, các sư kê cũng nên lưu ý tắm đúng cách. Cách tắm cho gà chọi không phải là dội thẳng nước vào người gà. Mà chúng ta cũng cần các bước thực hiện lần lượt để đạt hiệu quả nhất.

Cách tắm cho gà chọi chính xác nhất là phun nước vào phần đầu cổ của gà. Sau đó là phần gốc cánh hay phần dưới cánh gà. Tiếp đến mới phun nước lên than gà để làm sạch bụi bản và giảm nhiệt.

Cách phun nước cho gà này cũng được sử dụng trong quá trình gà chọi thi đấu hay còn gọi là làm nước cho gà.

Cách tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh

Chè xanh rất hữu ích trong việc cung cấp dưỡng chất cho lông gà bóng mượt, da dày và săn chắc hơn. Cách tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh thường được áp dụng để xả nghệ hoặc sau quá trình om bóp cho gà.

cách tắm cho gà chọi

Tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh

Nước chè xanh sau khi nấu thì cần để nguội. Sau đó, sư kê bắt đầu tắm cho gà như cách tắm với nước. Chỉ phun, hoặc dùng khăn mặt dấp nước lau cho gà chọi, không dội nước vào thân gà.

Ngoài ra, có thể tận dụng xác lá chè để massage cho gà chọi để giúp lưu thong khí huyết, khiến gà thoải mái cơ bắp.

Cách tắm cho gà chọi rất đơn giản và dễ thực hiện. Các sư kê nên thường xuyên áp dụng cách cách tắm này để giữ vệ sinh cho gà, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là cách bệnh ngoài da.

 

Xem thêm: Bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà và cách chữa trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Casino UCW88 Thưởng nạp 100% chỉ 8 vòng cược! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.