Cách nuôi gà tre đá khoa học và đúng kỹ thuật

Nhiều sư kê có niềm yêu thích khả năng đá xuất sắc của những chú gà tre đá. Bởi vậy, giống gà này được nuôi và huấn luyện gà tre đá cũng được các sư kê truyên đạt kinh nghiệm cho nhau. Bài biết dưới đây sẽ chia sẻ cách nuôi gà tre đá trở nên dũng mãnh cho các sư kê tham khảo.

Cách chọn giống gà tre đá tốt nhất

Cũng giống như nhiều giống gà chọi khác, dòng giống là bước đầu tiên trong cách nuôi gà tre đá. Trong đó, tông mái là yếu tố quan trọng bậc nhất.

Lý do rất đơn giản, gà con có đá tốt hay khong thì 80% sẽ do gà mái mẹ quyết định. Gà mái mẹ có tố chất tốt thì gà con sẽ được thừa hưởng theo di truyền, còn lại 30% mơi sdo gà trống quyết định.

cách nuôi gà tre đá

Cách chọn giống gà tre đá tốt nhất

Dù chỉ chiếm 30% trong gen di truyền nhưng giống của gà bố cũng rát quan trọng. Bởi lối đá của gà tre con phần lớn  được di truyền từ bố. Nên nêu sgaf bó có lối đá hay thì rất có thể đàn gà sẽ có con được thừa hưởng.

Tiêu chuẩn để chọn nòi giống

Vạy có tiêu chuẩn để chọn nòi giống trong cách nuôi gà tre đá không? Câu trả lời là có. Những tiêu chuẩn đó là:

Gà tre mái phải có lưng rộng, cánh dài,cổ to, dài, thẳng cân xứng với thân. Phần mỏ to, thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền lộ rõ vẻ tinh anh.

Bên cạnh đó, chân phải thanh thoát, vảy mỏng – khô, ngón thắt, tuyệt đối không có búng thịt. Đùi to, chắc nịnh, phần đùi dài hơn phần cán

Ngoài ra gà mái nên có bản tính hung hăng, dữ tợn, máu chiến, sức khỏe tốt, không dị tật. Nếu là gà mái đã từng có đàn con tham gia chiến đấu trong trận đá gà cựa sắt và giành nhiều chiến thắng là tốt nhất.

cách nuôi gà tre đá

Gà tre đá tốt phải dũng mãnh và thiện chiến

Cách nuôi gà tre đá – Chế độ dinh dưỡng

Nếu nuôi gà tre từ khi còn bé thì co stheer cho chúng ăn thức ăn công nghiệp. Ngoài ra, thì cần bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất.

Khi gà lớn hơn, tầm khoảng từ 7 tháng tuổi trở đi thì nên thay chế độ ăn sang thức ăn tự nhiên cho chúng.

Thức ăn cho gà tre đá ngoài các thức ăn chính là thóc, lúa và rau xanh. Thì cần bổ sung lượng thức ăn chứa đạm và protein như: sâu super worm, thịt bò, lươn, trạch…

Đó cũng chính là cách nuôi gà đá giúp cho gà vừa có lực, sức bền. Ngược lại gà không bị quá béo làm ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và lực đá của gà tre.

Cách nuôi gà tre đá – Chế độ luyện tập

Chế độ luyện tập là một phần rất quan trọng trong cách nuôi gà tre đá. Chế độ luyện tập hợp lí là vần đòn vần hơi như gà chọi thường vừa tăng sức bền lại tăng độ dẻo dai cho gà. Thêm vào đó lại rèn luyện cho gà cách phản đòn với đối thủ và cùng tăng thể lực cho gà.

cách nuôi gà tre đá

Chế độ luyện tập hợp lí là vần đòn vần hơi như gà chọi thường vừa tăng sức bền lại tăng độ dẻo dai cho gà

Ngoài ra, khi cho gà vần đòn, cần phải bịt mỏ, quấn cựa để bảo vệ tốt cho gà. Các kì vần đồn này chỉ nên thực hiện 2 lần/ tuần rồi cho gà nghỉ ngơi đầy đủ, xen kẽ các bài tập nhẹ nhàng.

Trên đây là cách nuôi gà tre đá vô cùng khoa học và đúng kỹ thuật. Dựa vào cách cách trên, sư kê nhất định sẽ nuôi ra những chú gà tre đá cực kì dũng mãnh trên sàn thi đấu.

Xem thêm: Bệnh tụ huyết trùng ở gà nguyên nhân và cách điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng nạp 100%! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.