Cách nuôi gà thay lông nhanh hiệu quả tuyệt vời

đăng kí chơi đá gà

Cách nuôi gà thay lông nhanh không phải anh em nào cũng biết. Để có cách nuôi gà nhanh ra lông có hiệu quả, cho gà ăn gì để lông mượt là vấn đề quan tâm hàng đầu mỗi khi vào mùa lông gà rụng. Vậy để giúp anh em có cách giúp gà mọc lông nhanh dagatructuyen.com xin chia sẻ kỹ thuật nuôi gà này.

Để nhận biết gà đang thay lông không hề khó chút nào anh em chỉ cần chú ý kỹ một chút sẽ thấy ngay. Khi bạn nuôi gà chọi sẽ thấy khoảng thời gian đầu mùa thu gà thường hay thay lông. Quá trình thay lông diễn ra theo quy trình bắt đầu từ phần đầu, tiếp đến xuống cổ, sau đó xuống lưng, ức cánh và cuôi cuối cùng.

cách nuôi gà thay lông nhanh
Cho gà ăn gì để nhanh ra lông

>> Xem thêm:

Cách nuôi gà con nhanh lớn

Bật mí kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả không ngờ

Cách nuôi gà thay lông nhanh hiệu quả

Cách nuôi gà chọi thay lông mang lại hiệu quả cao không tưởng khó mà không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần chăm chú chiến kê kỹ lưỡng và cẩn thận hơn 1 chút bộ lông mới của gà sẽ đẹp và bền hơn rất nhiều. Thời gian gà rụng lông và mọc lại diễn ra khoảng 4 tháng trải qua 3 giai đoạn:

*Gà chọi mới thay lông

Khi gà chọi mới thay lông vẫn còn rất khỏe bởi được nghỉ và trong chế độ gà chiến tăng cường giá, ăn cà chua và mồi, có thể cho đúc 1 ổ. Hàng ngày vào buổi trưa tắm cho gà, tắm xong lấy khăn mềm lau cho gà ráo nước.

Thay đổi khẩu phần ăn cho ăn rau và thóc bình thường thóc thì giảm đi ⅓. Với chế nuôi gà chọi cho ăn kiểu này sẽ giúp thoáng lỗ chân lông ép con gà thay chút.  Sau đó rút 3 cái lông đầu cánh ở ở 2 bên cánh gà cùng với 2 lông đuôi chúa. Thường lông này thay rất lâu rút đi để lông mọc đều hơn. Khi thấy gà gà bạc hẳn bắt đầu thay lông bổ sung thêm lạc và mồi vào khẩu phần ăn của gà chọi. Cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

*Gà chọi bắt đầu ra lông

Giai đoạn quan trọng để gà chọi có bộ lông đẹp hay xấu. Lúc này bạn thay đổi chế độ ăn cho phù hợp: cho ăn ít hơn khoảng ⅔ của gà chiến cho ăn thêm lạc, rau. Bổ sung 3 viên dầu cá, 2 ngày 1 viên cho lông gà óng mượt hơn. Bạn có thể bổ sung thêm đạm, thường 1 tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi. Bạn chú ý giai đoạn này tắm hạn chế nhé khoảng 2 đến 3 ngày tắm 1 lần thì cách nuôi gà thay lông nhanh mới hiệu quả.

*Gà chọi khô lông

Ở giai đoạn này gà chọi mau mập tăng cân rất nhanh bạn phải chú ý điều chính chế độ ăn uống hợp lý. Không cho ăn thịt lợn nữa, khoảng 1 tuần tắm 1 lần vì lúc này gà rất sợ nước. tắm cho gà ở thời điểm này nhằm tăng độ ấm cho gà kích thích ra lông giúp lông gà đỡ xoăn. Bạn nên tắm cho gà lúc hửng nắng, tắm sạch sẽ dùng khăn mềm lau khô gà. Cho phơi nắng nhẹ không gà rất dễ bị mất gân hoặc mắc bệnh đường hô hấp. Sau khi lông gà mọc nhiều đợi lông khô hẳn tiến hành cắt tỉa lông, vần gà chọi.

Cách giúp gà mọc lông nhanh

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông đó là câu hỏi được rất nhiều sư kê quan tâm. Cách nuôi gà nhanh ra lông tốt nhất là anh em nên để gà chọi thay lông tự nhiên bởi mỗi con gà có quá trình thay lông không giống nhau. Nếu anh em muốn gà chọi thay lông đẹp và đều có thể tham khảo cách nuôi gà thay lông nhanh sau:

– Khi gà đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà thích nghi sẽ mọc lông nhanh hơn, đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả lắm.

– Cho gà ăn gì để lông mượt, gà ăn gì mau ra lông: cái này khá đơn giản nếu muốn gà ra lông mượt đẹp, óng thì cho ăn lạc (đậu phộng) nhé. Cách nuôi gà nhanh ra lông kiểu này mang lại hiệu quả rất tốt.

Chú ý quan trọng trong cách nuôi gà thay lông nhanh

– Không nhổ lông đuôi hay lông cánh của gà chọi làm mất lông đỡ, gà thay lông sẽ không được thẳng dễ bị đổ, dễ thay lại. Anh em chỉ cần rút lông chúa và 3 cái lông đầu cánh thôi nhé.

– Khi gà thay lông không nên đúc mái quá nhiều làm hỏng gân gà, rất dễ bị xuống gối, anh em chỉ cần đúc đến 2 ổ là vừa rồi. Trong khi đúc tăng lượng thức ăn lên sao cho hợp lý nhé.

– Khi gà chọi ở giai đoạn 1 & 2 tuyệt đối không cho chạy lồng, gà có dấu hiệu thay vần 1 trận sâu, đau đòn gà chọi sẽ thay lông rất nhanh. Sau đó không được vần để đến khi gà thay lông.

– Gà thay lông thấy béo tốt nhất không vào nghệ hay phun nước chè, om gà. Mà chỉ điều chỉnh chế độ ăn. Cách giảm cân cho gà tốt nhất là giảm khẩu phần ăn, nhét một mẩu nghệ nướng. Một ít ngải cứu trong 3, 4 ngày gà sẽ giảm được một lượng mỡ đáng kể.

– Khi nuôi gà thay lông hay cả lúc nuôi gà chiến tăng cường vitamin bằng cách cho ăn hoa quả. Làm cho lông gà đẹp hơn, mượt óng hơn, xung hơn rất nhiều.

Trên đây là cách nuôi gà thay lông nhanh hiệu quả được rất nhiều anh em nuôi gà chọi áp dung. Bạn có thể tham khảo cho chú gà chọi đang vào thời kỳ dụng lông. Chúc chú chiến kê của bạn có bộ lông đẹp và sung sức.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *