Cách nuôi gà thả vườn mau lớn, tiết kiệm chi phí, ít bệnh tật

Nuôi gà chăn thả không những mang lại lợi ích kinh tế cao mà còn cho ra gà có chất lượng thịt dai, ngon. Dưới đây là một một số cách nuôi gà thả vườn mau lớn, vừa giúp bạn chăm sóc gà khỏe mạnh, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả

Một số điều cần lưu ý khi nuôi gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn mau lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Khi nuôi gà thả vườn, bạn sẽ khó kiểm soát chúng nếu diện tích nuôi thả quá rộng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nuôi bằng hình thức này cần phải chú ý một số điều sau:

Chú ý đến điều kiện chuồng nuôi: mặc dù là nuôi gà thả vườn, nhưng cũng cần có chuồng tại để nuôi nhốt chúng trong trường hợp cần thiết. Chuồng phải cách mặt đất tối thiểu 25 cm. Có cửa thông thoáng, tránh nơi quá nóng hoặc ẩm thấp.

Về khu vực chăn thả: cần phải quây lưới khu vực chăn thả gà, phòng trường hợp gà có thể phá hại rau cỏ, mùa màng nếu nuôi thả tràn lan

Về điều kiện thức ăn: Chuẩn bị các máng ăn, máng uống đặt tại khu vực nuôi. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ để tránh lây bệnh cho gà.

Xây dựng máng ăn, uống phù hợp

Cách nuôi gà thả vườn mau lớn

Để nuôi gà thả vườn mau lớn, ít  bị bệnh tật, khi nuôi bạn cần chú ý một số vấn đề như chọn giống phù hợp với mục đích, thiết lạp chế độ dinh dưỡng phù hợp, tiêm phòng đầy đủ,…

Nếu muốn nuôi gà lấy thịt, bạn có thể nuôi gà Tam Hoàng, Lương Phượng hoặc Đông Cảo.

Nếu muốn nuôi gà với mục đích lấy trứng, bạn có thể nuôi gà Tàu Vàng, gà Ri, gà Tre Thái,…

Về chế độ thức ăn, để nuôi gà thả vườn mau lớn, không nên cố định chỉ cho chúng ăn cám mà phải linh hoạt thay đổi thực đơn. Đặc biệt, gà thả vườn rất thích ăn giun đất và các loại hạt như đậu phộng, đậu nành,.. Nên bổ sung những loại thức ăn này cho chúng để gà mau lớn nhanh và khỏe mạnh.

Lựa chọn gà giống phù hợp với mục đích kinh doanh

Thỉnh thoảng, nên cho gà ăn thêm thịt bò và lươn băm nhỏ, sẽ cực kì hữu ích đối với chúng.

Ngoài ra, một trong những cách nuôi gà thả vườn mau lớn, giúp chúng ít bị bệnh tật đó là tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Chủ trang trại cần phải chủ động cập nhật thông tin thường xuyên, để ý xem những loại thuốc nào cần tiêm và chưa tiêm để thực hiện tiêm đầy đủ cho chúng.

Hiện tại, ở các khu vực nông thôn, vào những đợt tiêm phòng thú y đều có thông báo trước để bạn tiện theo dõi.

Đối với gà con, gà nhỡ nuôi thả vườn, bạn có thể bổ sung chất điện giải và vitamin cho chúng uống thường xuyên để mau lớn, có sức đề kháng với bệnh tật.

Hi vọng, với những chia sẻ về cách nuôi gà thả vườn trên đây đã mang lại cho bạn những tips kinh nghiệm thú vị. Chúc các bạn sớm sở hữu đàn gà khỏe mạnh, mau lớn.

Xem thêm >> Những điều cần lưu ý khi nuôi gà trên sân thượng

Posted by Ba Lợi Bến Tre

Sư kê Anh ba Lợi sinh năm 1972 - chủ nhân của web dagatructuyen. Là người con Chợ Lách - Bến Tre có kinh nghiệm chơi và chăm sóc gà đá từ nhỏ, đã từng tham gia thi đấu tại trường Thomo Campuchia cựa sắt ( bồ 999 và 67). Hy vọng những bí kíp mà anh ba tổng kết được sẽ tạo nguồn cảm hứng cho anh em mê gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *