Cách nuôi gà mau ra lông khoa học và hiệu quả

đăng kí chơi đá gà

Mỗi khi đến thời điểm gà chọi thay lông, các sư kê luôn lo lắng và tìm cách để gà mau chóng mọc lông trở lại. Bởi giai đoạn gà thay lông không thể mang gà đi đá hay cả các bài luyện tập cũng không thực hiện được. Vậy cách nuôi gà mau ra lông là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lý do cần giúp gà nhanh mọc lông

Như đã nói, khoảng thời gian gà chọi mọc lông không được phép cho gà đi đá gà. Bởi trong tình trạng năng lượng cơ thể của gà chọi dồn hết vào việc tái tạo bộ lông mới thì việc cho gà đi đá sẽ khiến cho bị rụng lông nhanh và sút cơ bắp.

cách nuôi gà mau ra lông
Gà thay lông theo chu kỳ hàng năm và gây nhiều ảnh hưởng đến chế độ luyện tập cũng như cân nặng

Việc rụng lông do đi đá về không hề đơn giản. Thay vì việc rụng lông dần dần theo thứ tự từ cổ đến đuôi thì lông toàn thân gà sẽ rơi rụng từng phần từng mảng. Tình trạng này gây nguy hiểm cho gà chọi

Cũng tương tự, việc cho gà tập luyện trong thời gian này cũng gây những tình trạng không tốt đến sức khỏe của gà.

Vì vậy, các sư kê cần có cách thúc đẩy quá trình rụng lông một cách khoan học và cách nuôi gà mau ra lông hiệu quả.

Cách nuôi gà mau ra lông khoa học

Thay đổi lượng và thành phần thức ăn là cách nuôi gà mau ra lông khoa học và hiệu quả nhất. Các loại thức ăn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà chọi bao gồm các loại giàu đạm như thịt bò, sò huyết, lươn, trứng cút lộn,… Quá trình thay lông cần rất nhiều năng lượng và dinh dưỡng nên các sư cần chú trọng đến lượng thức ăn gà cần.

cách nuôi gà mau ra lông
Bổ sung vào khẩu phần ăn của gà chọi bao gồm các loại giàu đạm như thịt bò, sò huyết, lươn, trứng cút lộn,…

Thêm nữa, để quá trình mọc lông diễn ra nhanh chóng, các sư kê có thể nhốt gà chọi vào nơi ít ánh sáng và độ ẩm. Điều kiện noi trường như vậy sẽ kích thích lông gà mọc nhanh hơn so với bình thường. Tuy nhiên, cách nuôi gà mau ra lông này cũng không phải đảm bảo 100% con gà đều sẽ mọc lông nhanh mà phụ thuộc vào cơ địa của từng con.

Người nuôi nên kết hợp hai cách nuôi gà mau ra lông trên để tăng hiệu quả. Hai cách trên không có tác dụng phụ cũng rất đơn giản để thực hiện theo.

Một vài lưu ý khi thực hiện cách nuôi gà mau ra lông

Thứ nhất: Tuyệt đối không cho gà đi đá hay vần hơi cần đòn trong thòi gian gà thay lông

Thứ hai: Việc nhổ hết lông đuôi hay lông cánh không giúp ích trong việc thúc đẩy lông mọc nhanh. Ngược lại, việc này khiến lông mới mọc ra không thẳng, dễ đổ và khiến gà phải thay lông lại lần nữa.

Cách nhổ lông chính xác nhất là nhổ lông chúa ở đuôi và 3 lông đầu cánh (ở cả hai cánh).

Thứ ba: Không chỉ bổ sung đạm, người nuôi cần bổ sung thêm cả các loại vitamin để giúp lông mượt mà hơn.

cách nuôi gà mau ra lông
Bổ sung thêm cả các loại vitamin để giúp lông mượt mà hơn

Thứ 4: Không nên cho gà đúc nhiều ổ trong giai đoạn thay lông. Nhiều nhất là 1 đến 2 ổ thôi. Như vậy gà sẽ không bị mất sức nhiều.

Bài viết trên đã đưa ra cách nuôi gà mau ra lông và một số nhưng lưu ý trong quá trình gà thay lông. Những thông tin trên rất cơ bản và hữu ích. Các sư kê nên tham khảo để chăm sóc gà tốt hơn.

 

Xem thêm: Gà chọi Thổ Hà: Chiến kê nức tiếng gần xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *