Cách nuôi gà đá con lớn nhanh – khỏe mạnh

Cách nuôi gà đá con lớn nhanh là một trong những bước khởi đầu trong quá trình đặt chân lên các đấu trường của những chiến kê. Do đó mà các bước chăm sóc ở đây phải thực sự đảm bảo rằng gà luôn được phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Dưới đây là một số bước giúp cho gà đá con nhanh lớn, khỏe mạnh để có đủ sức để tham gia quá trình rèn luyện khắc nghiệt sau này.

4 bước trong cách nuôi gà đá con

Để những công sức bỏ ra không hoàn toàn lãng phí thì để nuôi được gà thành công thì phải tuân thủ theo đúng quy tắc và được thực hiện ngay khi gà con mới nở.

Cách chọn gà con

Thông thường gà đá phải là gà trống, nên khi chọn gà cần phải chú ý để tránh chọn nhầm. Sau đây là 2 cách chọn gà mà sư kê cần biết trước khi bắt đầu thực hiện cách nuôi gà đá con.

Cách chọn gà chọi con

Cách chọn gà chọi con

Cách 1: Đặt gà nằm ngửa và bắt đầu quan sát. Nếu gà quẫy đạp liên tục là gà trống, quẫy một lúc rồi nghỉ là gà mái

Cách 2: Sử dụng cách treo ngược gà con, nếu gà nằm im là gà trống, quẫy mình để giữ thăng bằng là gà mái.

Nước uống cho gà con

Trong nước uống của gà con cần được pha thêm khoảng 5g đường glucoza và 1g vitamin C để làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của gà. Trong cách nuôi gà đá con thì lượng nước uống cần phải được thay và làm sạch 4 lần/ ngày để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gà đá.

>>>>>> chăm sóc chú gà chọi thành các chiến binh đá gà cựa sắt

Thức ăn cho gà con

Gà con khi mới nở sẽ sử dụng cám công nghiệp làm thức ăn chính để cho gà có đầy đủ dưỡng chất và dễ tiêu hóa. Sau khoảng 1,5 tháng thì sẽ thay dần bằng các loại thức ăn tự nhiên như thóc, gạo, cơm, lươn, tép nhỏ, giun, sâu, thịt bò, rau xanh… Cuối cùng khi gà bắt đầu tách mẹ thì bỏ hoàn toàn các loại cám công nghiệp.

Cách chăm sóc gà con

Chăm sóc cũng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ cơ thể non nớt của gà luôn ở trong một môi trường thuận lợi nhất. Vậy nên trong giai đoạn này cần chú ý đến ánh sáng, độ ẩm và cách phòng bệnh.

Thời gian chiếu sáng

Ban đầu thời gian chiếu sáng sẽ là 24h/ngày để cơ thể gà luôn được ấm áp, gà lớn dần thời gian chiếu sáng cũng dần giảm đi. Khi gà có đủ sức khỏe và bắt đầu đổi lông thì có thể sử dụng ánh nắng mặt trời tự nhiên để thay bằng ánh sáng điện.

Độ ẩm chuồng úm gà

Độ ẩm duy trì trong chuồng gà đá con thường 60-75% để hơi nước từ chất thải có thể thoát ra ngoài không làm ẩm mốc chuồng gà.

Phòng bệnh cho gà chọi con

Cách nuôi gà đá con thì phải thực hiện đúng các cách phòng bệnh để giữ cho gà có một sức khỏe thật tốt để sinh trưởng nhanh chóng, khỏe mạnh. Cách tốt nhất là sử dụng vacxin phòng bện và bổ sung các loại vitamin A, D, E vào nước uống để giúp gà tăng đề kháng tốt hơn.

>>>>>> Video đá gà chọi mới nhất

Thực hiện cách nuôi gà đá với 4 bước ở trên sẽ giúp cho gà con sinh trưởng và phát triển theo chiều hướng tốt nhất. Để biết được những quy trình chăm sóc và luyện tập cho gà đá ở trong những thời kỳ tiếp theo hãy truy cập ngay vào trang dagacuasat.net để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng 158% lên tới 3TR! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.