Cách nhận biết và khả năng đá của gà có vảy vấn sáo

đăng kí chơi đá gà

Chân gà rất được coi trọng đối với một con gà chọi chiến. Trong đó, vảy gà được nhiều sư kê coi trọng. Gà có vảy vấn sáo vốn nổi tiếng về khả năng đá trong giới chơi gà. Vậy gà có vảy vấn sáo có đặc điểm như thế nào và khả năng đá tốt đên sđâu? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của gà có vảy vấn sao

Vảy gà có nhiều ý nghĩa hơn chỉ là làm đẹp cho chân gà. Đối với các sư kê, vảy gà thể hiện nhiều ý nghĩa hơn thế. Từ vảy gà có thể nhìn ra khả năng đá của gà chọi có tốt hay không.

vảy vấn sáo
Vảy vấn sáo có kích thước lớn, trải dài từ phần đầu gối đến quá cựa gà.

Vảy vấn sáo có những đặc điểm đặc trưng rất riêng biệt so với những loại vảy khác. Vảy vấn sáo có kích thước lớn hơn những vảy khác. Loại vảy này này trải dài từ phần đầu gối đến quá cựa gà. Vảy vấn sáo nối tiếp nhau khá đều và thường nằm ở mặt trước của chân gà.

Chính bởi vảy này nối tiếp giống như chân sáo nên mới có tên gọi là vảy vấn sáo.

Khả năng đá của gà có vảy vấn sáo

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đồn rằng, gà có vảy vấn sáo là linh kê hiếm gặp.

Theo kinh nghiệm dân gian, gà có vảy vấn sáo thường là những linh kê hung dữ. Chúng có khả năng đá đòn hiểm hóc và cực kì nhanh nhẹn.

vảy vấn sáo
gà vảy vấn sáo hung dữ, có khả năng đá đòn hiểm hóc và cực kì nhanh nhẹn.

Trong thực tế, gà có vảy vấn sáo đã thực sự làm chủ cuộc chơi, lấn át đối thủ ngay từ khi bắt đầu nhập cuộc. Các đòn đá của chúng cựa kì mạnh, đặc biệt là phần cựa.

Gà vó vảy vấn sáo luôn sở hữu đôi chân chắc khỏa và nhanh nhẹn nên chũng có thể ra những đòn đá chí mạng vào đối thủ. Có trường hợp, gà có vảy vấn sáo có thể knock-out đối phương ngay từ đầu trận.

Tìm kiếm và nuôi dưỡng gà có vảy vấn sáo

Với khả năng đá cực kì tốt như vậy, gà có vảy vấn sáo được nhiều sư kê yêu thích và muốn sở hữu chúng. Tuy nhiên, để sở hữu được một chiến kê vảy vấn sáo là điều không hề dễ dàng đối với sư kê.

Lí do rất đơn giản là, gà có vảy vấn sáo rất khó gặp và nếu gặp được thì giá cả của chúng lại cực kì cao.

Bởi vậy, nhiều người đã “tìm kiếm” cho mình những con linh kê này bằng cách khác. Đó là nuôi dưỡng và cho phối giống hai con trống mái có những đặc điểm quý tương tự. Bởi họ tin rằng vảy vấn sáo thường di truyền theo tông nòi. Và nếu chăm sóc phù hợp thì việc sở hữu gà có vảy vấn sáo có khả năng được thực hiện.

vảy vấn sáo
sở hữu được một chiến kê vảy vấn sáo là điều không hề dễ dàng đối với sư kê

Và nếu may mắn được sở hữu một con gà có vảy vấn sáo, các sư kê cũng nên chú trọng vào cách nuôi dưỡng và luyện tập. Khả năng bẩm sinh của chúng đến đâu cũng cần phải tập luyện thích hợp.

Nhiều sư kê cũng nên biết rằng chế độ ăn uốngcủa  gà có vảy vấn sáo cũng tương tự như những con gà chọi khác.

Để đá tốt, hằng ngày người nôi cần tập cho chúng những bài vần đòn, vần hơi,… Đồng thời, gia tăng sức mạnh cho chúng bằng cách vào nghệ, cho ăn đồ ăn bổ dưỡng với lượng phù hợp…

Gà có vảy vấn sáo thực sự là loại gà chọi chiến có khả năng đá cực tốt. Đặc điểm nhận dạng của chúng khá dễ nhớ nên các sư kê có thể lưu ý ghi nhớ. Bởi vì có thể sư kê sẽ may mắn tìm thấy một con gà chọi có vảy vấn sáo.

Xem thêm: Gà chọi ngũ sắc từ lời đồn đến hiện thưc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *