Cách làm cho gà sung khi đá chọi: anh em sư kê nhất định phải biết

Trước các trận đấu, người ta thường tìm cách làm cho gà sung, kích động mạnh để nhập cuộc với tinh thần tốt nhất. Thế nhưng, làm thế nào để tiếp nguồn năng lượng cho chúng. Tham khảo thêm phương pháp qua kinh nghiệm được truyền đạt từ các anh em sư kê.

Cho gà sử dụng thuốc tăng lực

Sử dụng thuốc tăng lực vẫn là phương pháp được biến đến nhiều nhất. Với cách làm này, gà chọi của bạn có thể được tăng cường sức khỏe lên đến 2-3 lần so với bình thường. Thêm vào đó, những thành phần có trong thuốc có thể kích thích, giúp gà sung mãn và nhập cuộc hưng phấn hơn.

Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc tăng lực cho gà như:

Mega – C21: là loại thuốc bổ sung vitamin và các khoáng chất, giúp gà tăng cơ, chạy bo mạnh mẽ và hung hăng hơn khi chiến đấu. So với những loại thuốc tăng lực khác, Mega C21 khá an toàn, giá mỗi chai chỉ khoảng 400.000đ

Thuốc Mega C21 tăng lực cho gà

Thuốc công Tiêm: thuốc này được dùng cho gà ở dạng tiêm. Thường tiêm cho gà trước 20 giờ khi trận đấu diễn ra. Vì nồng độ thuốc khá mạnh nên chỉ sử dụng ở những giải đấu quan trọng. Khi tiêm thuốc, gà có thể đá sung lên đến 200% công lực.

Tập vần chọi thường xuyên cho gà

Đối với gà đá, nếu bạn lơ là không thường xuyên rèn luyện cho chúng, gà sẽ mau thui chột khả năng đá chọi. Chính vì thế, bạn cần chủ động vần chọi, rèn kĩ năng đối chọi cho chúng ngay cả trong những ngày không có hiệp đấu.

Có thể tập cho chúng đá ma, chạy bo hoặc đấu với một số con có sức khỏe, tình trang ngang sức để đưa ra đánh giá chính xác. Sau mỗi buổi tập, phục hồi sức khỏe cho gà bằng cách om bóp, vệ sinh cẩn thận và cho ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng như thịt bò, cá, đậu phộng, cà chua…

Tập vần chọi thường xuyên cho gà

Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thể lực, sự sung sức của gà khi thi đấu. Một trong những cách làm cho gà sung đó chính là cải thiện dinh dưỡng cung cấp, giúp cho chúng luôn khỏe mạnh.

Trong bữa ăn hàng ngày của gà, bạn có thể cho chúng ăn thêm đậu phộng, giun đất hoặc các loại rau quả giàu vitamin như cà chua, thân cây chuối,… để chúng phát triển tốt. Thỉnh thoảng, nên đổi khẩu phần thức ăn để gà chọi không bị chán.

Cho gà ăn đậu phộng sống

Khi đã có sức khỏe tốt, vào các trận đấu, gà chọi sẽ sung sức và tự tin hơn hẳn. Điều này giúp chúng dễ dàng làm chủ cuộc đấu.

Với những cách làm cho gà sung trên đây. Hi vọng đã mang đến những kiến thức thú vị để bạn tham khảo.

Xem thêm >> Tuổi thọ của gà: Bất ngờ với những con gà sống thọ nhất

Posted by Ba Lợi Bến Tre

Sư kê Anh ba Lợi sinh năm 1972 - chủ nhân của web dagatructuyen. Là người con Chợ Lách - Bến Tre có kinh nghiệm chơi và chăm sóc gà đá từ nhỏ, đã từng tham gia thi đấu tại trường Thomo Campuchia cựa sắt ( bồ 999 và 67). Hy vọng những bí kíp mà anh ba tổng kết được sẽ tạo nguồn cảm hứng cho anh em mê gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *