Cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả ngay tại nhà

Gà bị tiêu chảy không những khiến chúng mất nước, dẫn đến nguy cơ tử vong mà còn tạo ra mầm bệnh, dễ gây nguy hại đến cả đàn. Cách chữa gà chọi bị đi ngoài dưới đây sẽ ngăn ngừa nguy cơ lan tràn dịch, giúp cho đàn gà mau hồi phục, khỏe mạnh.

Nguyên nhân khiến gà đi ngoài/ tiêu chảy

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho gà bị tiêu chảy. Bằng cách trực tiếp hay gián tiếp, các tác nhân gây hại tác đông xấu đến hệ thống đường ruột, khiến cho thức ăn không được tiêu hóa đúng cách, gây ra tình trạng tiêu chảy.
Khi gà bị tiêu chảy, có thể bạn đã mắc một số sai lầm như:

Gà bị tiêu chảy thường có dấu hiệu lờ đờ, mệt mỏi

  • Thay đổi thức ăn đột ngột: khi chuyển sang chế độ ăn quá nhiều đạm và canxi, gà cũng có thể bị đi ngoài dẫn đến mất sức
  • Môi trường chuồng trại nhiễm bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại đến hệ tiêu hóa của gà, đặc biệt là gà con
  • Gà có thói quen hay bới cát, khiến cho đường ruột bị nhiễm khuẩn, gây ra bệnh tiêu chảy ở gà.

Dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy/ đi ngoài

Trước khi áp dung cách chữa gà chọi bị đi ngoài, bạn cần phải nhận định tình hình, khẳng định chính xác xem chúng có bị tiêu chảy hay không. Gà đi ngoài ra nước thường có những dấu hiệu như sau:

  • Gà chọi đi ra phân có mùi tanh, lẫn màu trắng hoặc xanh, có chất dịch lỏng màu trắng sữa hoặc vàng
  • Khi bị tiêu chảy, gà thường kém tinh anh hơn trước. Đối với gà chọi, sức vần của chúng thường giảm đi rõ rệt do bị mất sức.
  • Gà có mùi tanh hôi, nếu nuôi nhốt chung, có thể gặp tình trạng lây lan, khiến cho cả đàn gà bị tiêu chảy.
    Khi có những dấu hiệu trên, chứng tỏ gà của bạn đã bị tiêu chảy, việc cần làm là phải áp dụng cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả nhất.

Chữa bệnh đi ngoài ở gà kịp thời giúp gà phục hồi thể lực, vần chọi tốt hơn

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài ngay tại nhà

Bệnh tiêu chảy/ đi ngoài là một bệnh khá dễ gặp và phổ biến ở gà. Vì thế, trong dân gian đã lưu truyền khá nhiều phương pháp chữa bệnh cho chúng thật hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng tỏi

Không chỉ là gia vị thường gặp trong nhà bếp, tỏi còn được biết đến như một vị thuốc mang lại nhiều công dụng khác nhau cho cả người và vật. Khi gà chọi bị đi ngoài, bạn có thể bằm tỏi nhuyễn ra, sau đó trộn với thức ăn mang cho chúng ăn. Cách chữa gà chọi bị đi ngoài này sẽ làm thuyên giảm rõ rệt tình trạng tiêu chảy ở chúng.

Tỏi là vị thuốc trị đi ngoài khá hiệu nghiệm

Cách 2: Sử dụng thuốc Tây

Nếu sử dụng tỏi cho gà ăn vẫn không giải quyết dứt điểm tình trang, bạn nên ra tiệm thuốc Tây để mua một số dung dịch về trị tiêu chảy cho gà. Cách tốt nhất là cho gà uống ăn uống sạch sẽ và sử dụng các loại kháng sinh như: Erypharm (5g/ lít nước) hoặc D.T.C vit (2g/ lít nước hoặc 2g/10kgP/ngày), cách này sẽ giúp diệt vi khuẩn, ký sinh trùng, giúp cho gà mau khỏe mạnh trở lại.
Trên đây là cách chữa gà chọi bị đi ngoài đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

đăng kí chơi đá gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng 158% lên tới 3TR! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.