3 bài thần dược chữa bệnh đậu gà hiệu quả 100%

đăng kí chơi đá gà

Dagatructuyen chia sẻ tới các bạn cách chữa bệnh đậu gà mà hiện nay có nhiều bạn hỏi mình. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ đưa ra những cách chăm sóc gà bị bệnh hiệu quả nhất đúng với cách chữa nhanh khỏi của các bác sỹ thú y.

 

Hiện nay gà thường thường toàn bị bệnh nấm và lên đậu là nhiều. Với bệnh nấm, mình đã có một bài viết trước đó và hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho anh em nuôi gà cách chữa bệnh đậu cho gà. Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé.

Gà bị lên đậu ( nổi hột)

Có nhiều lúc, bạn có thể để ý khi gà của bạn đi đá về khoảng vài ngày sau có triệu chứng lên đậu – hay xuất hiện những hột (mụn) nhỏ như hạt đậu trên da của gà mà không do nguyên nhân gì cả. Đây 99% có thể là triệu chứng của bệnh đậu gà.

Thông thường, gà bị đậu thường là những con gà con thay vì gà trưởng thành bởi gà bé dễ bị  virut xâm nhập  hơn do sức đề kháng của gà con yếu.

Bệnh đậu ở gà hay gặp vào thời gian nào?

Theo hiểu biết cũng như kinh nghiệm của mình thì  thủy đậu ở gà lên theo mùa nhiều nhất là vào dịp mùa Đông Xuân vì thế các bạn lên để ý tới gà của bạn chỗ ở khô ráo, và không được ẩm thấp rất dễ bị bệnh cho gà.

Hình ảnh bệnh đậu gà

ga-len-dau

gà bị nổi trái
gà bị nổi trái
gà bị nổi hột
gà bị nổi hột
gà chọi bị đậu
Hình ảnh gà chọi bị lên đậu

Trị bệnh đậu gà theo cách dân gian

Chữa đậu gà thì nó theo nhiều cách có người chữa kiểu này khỏi có người chữa kiểu khác cũng khỏi nhưng chữa cách nào mà nhanh và không mang hậu quả cho gà đó là cách ít người biết mình sẽ liệt kê tất cả các cách chữa ra sau rồi sẽ khuyên bạn dùng cách nào nhé.

Thuốc trị đậu gà nhỏ

Khi thấy gà của bạn lên đậu nếu đậu nhỏ thì có thể tự khỏi còn lên đậu hạt to thì lên sẽ theo cách sau:

Trước tiên bạn không được rửa nước, bạn ra ngoài quán mua một lọ mực chữa đậu nhé về ngày bôi cho gà của bạn ngày 4 lần sáng trưa tôi và đêm.

Để đảm bảo bênh không bị lây lân bị lên cho gà nơi khô ráo ở một mình gà không được nhốt ở chung nhé, rất dễ bị lây cho các con gà khác.

Cách trị gà con bị nổi trái

Bạn cậy mụn ở da con gà ra, lặn cái nhân bên trong mụn đậu dùng nuớc muối ấm rưa sạch để khô mua 1 lọ thuốc đau mắt mỡ của nguời ấy. Mua thêm mấy viên tetrasilin màu vàng (của nguời nhé) nghiền ra trộn với thuốc mỡ.

Bôi 1 lớp dầy lên vết đậu hôm sau chi rửa không lặn nữa lai bôi thêm thuốc 4 lần bôi khỏi luôn mình đã chữa nhiều em gà đậu rồi muốn mau khỏi cho uống kèm thuốc belicilin (của nguời) 1 viên 1 lần.

Mẹo nhỏ khi chữa bệnh đậu gà

Dùng banh kẹp vỡ mụn đậu ra bôi xanhtinen dùng thuốc kháng sinh cho uống dùng vôi bột giắc nhiều vào khu vực nhốt gà để bệnh ko tái phát lại, chú ý sử dụng cách này trong vòng 3 ngày bệnh sẽ giảm.

chua-ga-len-dau

Đây là những cách mà các bạn dùng nhiều nhất và nó rất hiệu quả còn nếu bạn nào gà còn bé thì lên tiêm thuốc phòng tránh đậu cho gà nhé, để đảm bảo an toàn hơn.

Còn cách để đảm bảo nhanh khỏi nhất thì tôi khuyên dùng cách 2 cách đó tôi chữa rất nhiều gà bị lên đậu rồi, rất hiệu quả và nhanh gọn nữa, để cho chú gà của bạn còn có thời gian đi đá gà ăn tiền chứ gần tết rồi nhanh nhanh kiếm ít tiền tiêu tết nhé chơi đá gà đòn thôi đừng chơi đá gà cựa sắt nhé nguy hiểm cho gà lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *