< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=760602481084872&ev=PageView&noscript=1" />

Cách chữa gà bị bệnh khô chân và cách phòng tránh bệnh cho gà

Bệnh khô chân ở gà không phải là bệnh gây nguy hiểm cho gà. Tuy nhiên, đối với gà chọi thì bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đá của gà. Bởi vậy, khi gà bị khô chân, người nuôi cần ngay lập tức chữa trị dứt điểm cho gà chọi. Sau đây sẽ là cách chữa gà bị bệnh khô chân nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh khô chân

Có 2 giai đoạn xảy ra bệnh gà bị khô ở chân: Lúc mới nở và gà trên 1kg (ít gặp ở trường hợp gà mới nở):

* Gà mới nở:

Trường hợp bệnh khô chân ở gà ngay từ nhỏ không phải là nhiều nhưng vẫn xảy ra được. Nguyên nhân gây bệnh khô chân ở gà con chủ yếu là do mật độ úm gà quá đông, gà uống nước không đủ hoặc bị cản trở bởi máng nước không uống được.

bệnh khô chân

Gà bị bệnh khô chân

* Gà lúc trưởng thành (1kg trở lên)

Lúc gà trưởng thành rất hay gặp bệnh này, bệnh khô chân ở gà chọi cũng hay gặp. Khi chăm sóc cho gà bạn cần chú ý đến các biểu hiện đi kèm như gà ủ rũ bỏ ăn, gà ăn không tiêu, gà ỉa phân trắng hay không hoặc gà bị xù lông. Chú ý bổ sung thêm nước uống cho gà.

Biểu hiện bệnh khô chân ở gà

Bạn thường gặp một số biểu hiện sau khi gà bị mắc bệnh: gà ủ rũ, mắt trắng nhợt, chân tẹo lại ăn uống kém gà gầy còm đi. Hai chân đi teo tóp, co quắp lâu dần gà gầy đi và dần dần chết. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ lây lan sang các con gà khác khó mà điều trị được.

Cách chữa trị bệnh khô chân hiệu quả

Tùy vào độ tuổi của gà mà người nuôi sẽ có cách chữa trị khác nhau. Cụ thể:

 

Với gà mới nở

– Tăng nhiệt độ chuồng nuôi, chuồng úm gà con lên ở mức 28-30 độ giữ ấm cho gà trong suốt thời gian điều trị.

– Sử dụng các loại thuốc kháng sinh sau để trộn vào thức ăn, nước uống cho gà theo liều lượng phù hợp để nâng cao sức đề kháng, kháng lại các vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong cơ thể g: Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol  cho uống 1 lần/ ngày uống liên tục 5 ngày cho cả đàn

bệnh khô chân

Gà con bị khô chân

– Uống chất điện giải Gluco-c, vitamin ADE 15 ngày liên tục.

– Bổ sung thêm men tiêu hóa, khoáng chất Premix, Vitamin Bcomplex vào khẩu phần ăn hằng ngày của gà trong 2 tháng liên tục đến khi gà có sức khỏe mạnh bình thường.

Với gà trưởng thành

– Đầu tiên bạn nhanh chóng cách ly những con gà có dấu hiệu của bệnh để tiện theo dõi và chữa bệnh.

– Vệ sinh khử trùng sạch sẽ lại chuồng trại thay chất độn nền mới.

– Những con khỏe cho ăn uống đầy đủ, bổ sung thêm kháng sinh Enrosepty-L.A cùng các chất điện giải tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh cho gà.

– Sử dụng thuốc Dizavit-plus 2g /lít uống liên tục 5 ngày đêm.Cho chúng uống thêm kháng sinh: Pharamox, Pharmequin, Ampi-col 1g/lít nước hoặc Pharcolivet 10g/2,5 lít nước, uống liên tục trong 5 ngày đêm để có thể khống chế vi khuẩn bội nhiễm.

– Nếu bệnh có xu hướng nặng hơn, cần ghi lại tất cả các triệu chứng của bệnh, đến cơ sở thú y gần nhất để hỏi và mua thuốc đúng bệnh.

Trên đây là cách chữa bệnh khô chân ở gà hiệu quả bạn có thể tham khảo áp dụng phù hợp cho đàn gà của mình. Chúc những chú gà nhà bạn luôn khỏe mạnh.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Casino UCW88 Thưởng nạp 100% chỉ 8 vòng cược! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.