Cách chọn gà đá tốt bằng xem giống gà chọi

Bây giờ có rất nhiều sư kê trong dân gian cũng như những sư kê chuyên nghiệp khác trong hội gà chọi Việt Nam. Mỗi sư kê có một cách chọn gà đá tốt cũng như cách chơi gà khác nhau và phần lớn trong số họ có lưu giữ những dòng gà chọi hay riêng biệt và cách nuôi gà chọi.

ga-choi

Để có một chiến kê hay có rất nhiều quan điểm khác nhau, nhưng đa số vẫn dựa vào những kinh nghiệm dân gian để lại và thêm một vài kinh nghiệm thực tế của các sư kê chuyên nghiệp.

Sau đây là một vài yếu tố giúp các sư kê lựa chọn cho mình cách chọn gà đá tốt nhất:

1.Cách xem gà chọi.

Khi các sư kê chơi gà chọi thì việc chọn giống gà cũng vô cùng quan trọng. Cũng giống như hầu hết các loài vật khác thì chiến kê có thể cùng loài nhưng khả năng chiến đấu không giống nhau, tất cả là có nguyên nhân từ di truyền.

2.Cách chọn gà chọi.

Dân gian có thú chơi gà chọi có từ lâu đời, nên việc các sư kê chuyên nghiệp sành chơi gà nòi đã gây giống và lựa chọn ra những dòng gà chọi hay nhất, dũng mãnh nhất có chân đòn và sức chịu đựng cao, những dòng gà đó được gọi là có tông dòng xuất xứ.Vì vậy, yếu tố đầu tiên của chiến kê phải có tông dòng, tức phải chọn bố mẹ ra sao, hoặc ít nhất cùng đàn có thành tích như thế nào, tránh tình trạng thắng đòn nhưng thua bản lĩnh dẫn đến chạy ngang trên đấu trường.

Cách chữa gà chọi đi ngoài

Khi chúng ta có cùng một đàn có cả gà xấu và gà tốt thì chiến kê cần phải tiếp tục sàng lọc bằng cách nuôi riêng rồi cho chọi với nhau để chọn ra những chiến kê giỏi nhất. Gây giống chiến kê là việc rất quan trọng vì nếu không thực hiện đúng sẽ khiến chiến kê tốt thành xấu. Nếu cho giao phối gà mái mẹ và gà trống trong cùng một bầy thì con sau này sẽ có chất lượng không cao, sức khỏe yếu do cận huyết.Không tốt không nên chọn gà này làm giống.

>>>>>> xem video đá gà peru kinh điển

Để cho những chiến kê có khả năng chọi tốt, sức khỏe dẻo dai,bền lâu, lâu mệt thì vấn đề ăn uống và dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó các sư kê cần cho chiến kê ăn thức ăn chính là thóc, lúa thì bạn cần phải bổ sung thêm ngũ cốc và một số loại thức ăn nhiều dinh dưỡng như dế, giun đất, thằn lằn…Cách chọn gà đá tốt bằng phương pháp này cũn rất hiệu quả

đăng kí chơi đá gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đá Gà UCW88 Thưởng 158% lên tới 3TR! Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.