Cách chăm sóc gà chọi và chọn gà chọi tốt nhất

đăng kí chơi đá gà

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cách nuôi gà chọi một cách hiệu quả nhất từ trước đến nay mà bạn chưa từng biết đến, không phải ai cũng biết chăm sóc và cách huấn luận để trở thành một chiến kê thực thụ là một chú gà tài ba, theo bạn nuôi gà chọi có phức tạp không ?.

Cách chọn gà để phục vụ đấu trường gà nòi.

da-ga-noi
Gà chọi là một tên chung gọi tắt tên chính của nó là gà nòi, ở nước ngoài thì người ta thường bảo đá gà nòi còn về Việt Nam thì nó được gọi là gà chọi vì giống gà này sinh ra vốn dĩ đã rất máu chiến rồi, với thân hình cao to và khỏe mạnh kiểu dáng như một dũng sĩ thực thụ. Nào chúng ta cùng vào chủ đề nhé, trước tiên bạn cần phải chọn giống gà chọi tốt nhất cho bạn, những nơi cung cấp giống gà chọi tốt ở miền Bắc thì có Tây phương ( Hà Nội 2), Nghi Tàm ( Hà Nội), Thanh Hà ( Hà Nam).Ở Nam Bộ có gà Bình Định, Nha Trang.

Gà chọi cần chọn giống tốt mái chuẩn, vừa có được cả mẹ và có được cả bố chính gốc, không pha lai,  nhưng theo cách chọn của tôi con gà nào càng giống mẹ thì càng tốt, vì ngày xưa đã có câu:” Chó giống cha, Gà giống mẹ” bời thế tôi toàn chọn những con gà giống mẹ hơn vì gà mẹ có những sự gan lì, sức bền, và thông minh vì thế nó giống gen di truyền của mẹ là tốt nhất. Cách chọn là những con gà mái có thể chất khỏe mạnh, tính hung dữ, đời trước và đời sau có nhiều con gà trống tài ba.
Cũng không thể không quan tâm tới gà trống bố. cách chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai độ trở lên và thuộc dòng gà chuẩn. có nhiều đòn độc, sức chịu đòn dẻo dai, dáng đẹp. Gà bố cần có thành tích cao, tuổi từ 1,5 đến 4 tuổi ( không đồng huyết với gà mái đã chọn). một con gà hay phải có tầm vóc to lớn, cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở cẳng chân dày và cứng.

2. Dinh dưỡng của gà chọi.

Để gà ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng gà con cách nuôi là để ăn tự do và thả dông, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà lớn trên 6 tháng cần ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

* Khẩu phần ăn của gà con tách mẹ ( ăn tự do):

– cám gạo : 10%

– bắp : 20%

– lúa : 30%

– Cá tươi nấu chín : 20%

– Rau( muống, cải, xà lách) : 20%.

* Khẩu phần của một chú gà trống thi đấu/ngày:

– Lúa : 0.25 kg.

– Rau, giá : 0.10 kg.

– Lươn, thịt bò : 0.10 kg.

Từ lúc sinh ra mới nở đến đến lúc gà được 1,5kg thì bạn sẽ chọn gà như sau: quản ngắn, đùi dài, mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, và cuối cùng là xem chân cái này đang được nhiều người chú ý nhất từ trước đến giờ vì chân là một điểm trong trọng để giúp gà chiến thắng trong mỗi trận và nó cũng nói lên những tướng mạo của chiến kê đó.

Thức ăn cho gà là một thành phần quan trọng nhất, vì nó sẽ giúp gà của bạn có những chất dinh dưỡng để giúp gà tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh, để bạn có thể huấn luyện chúng một cách nghiệm khắc để phục vụ những trận đá gà.
Ngoài đá gà nòi ra, chúng ta còn có rất nhiều những thể loại đá gà khác như đá gà mỹ hay đá gà cựa dao mà các bạn chưa bao giờ biết đến với những đấy trường đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *