Các thế đá căn bản

đăng kí chơi đá gà

Các lối đá của gà

Trong khi ghép gà, việc đoán được lối đá của gà là rất quan trọng, chiến kê có hay đến đâu mà gặp thế lối khắc chế mình thì sẽ gặp nhiều bất lợi để dành chiến thắng.

Các thế đá của gà chủ đạo bao gồm như sau:

1.Gà dọc mé:  thế đứng của gà là đối diện hoặc ngang với đối thủ, điểm đá của chân đòn bao gồm chạc ba ( điểm tiếp giáp giữa gốc cổ và thân mình), cần cổ, đầu mặt, đỉnh tảng, sau gáy. Gà đá dọc biết đá buông tát ( không cần dùng mỏ mổ đối phương ra chân đá) sẽ hay hơn.

Đối với loại này phải có tốc độ ra đòn nhanh như chớp  có thể đá sát chân hoặc đá rộng chân mới hay.

2.Gà hầu: Thế đứng của gà như đá dọc, nhưng điểm đến duy nhất của chân là hầu đối thủ, loại này thường làm đối phương ê hàm dưới không mổ được hoặc khó thở.

3.Ôm đấm: Gà áp sát như ôm lấy đối phương, bấu cánh, vai và ra đòn, điểm đến của chân đòn là kiềng vai, 2 quả táo, loại này thường gây cho đối phương đau xương ê ẩm, có thể chạy không báo lúc nào không biết.

4.Gà thông vỉa: + Gà rúc xuống cánh đối phương, vỉa lên bấu nách và ra chân đá vào hốc nách, đùi non gọi là vỉa tối, triệt hạ bộ bay của đối phương hoặc có thể làm thọt đùi đối phương.

+ Gà vỉa lên, mổ gáy đối phương  ra chân, điểm đến chân đòn là gáy hoặc mu lưng, hốc nách gọi là vỉa sáng, dính đòn mu lưng đối phương xuống sức nhanh do ngộp thở và hạn chế khả năng bay của đối phương do đòn vỉa thường bẻ căng cơ cánh.

5.Cưa đè:  Gà cưa đè rút gáy đá vai lưng hoặc giật cương gáy.  Cưa đè có 2 loại, loại gác cần cần đối phương và đè, không không cho đối phương mổ mình và p hải xà neo, hoặc loại gác cả bầu diều lên đối phương mà đè và đẩy đối phương, loại này về hồ sâu khiến đối phương rất mỏi cần cổ.

Lối đá kết hợp

Kết hợp giữa 4 và 5 ta có gà cưa đè thông vỉa 2 mang hoặc gà một bên lên đè, một bên xuống vỉa hay gọi là mang lên, mang xuống.

6. Gà chạy xe: Gà bị thua lối thì chạy, khi đối phương đuổi theo thì quay lại buông tát, ra đòn hồi mã thương liên tiếp. Khi thắng lối thì đứng lại đánh.

>>> đá gà tre cựa sắt

7.Gà quần: Gà này có thế chạy xoay vòng đối phương, chợp mé hoặc chợp dọc, hầu. Đối với loại này phải nuôi có thể lực tốt nếu không gà sẽ chạy vòng quanh và kê vòng quanh cho đối thủ đá mé luôn. Điểm đặc biệt hay của loại này là khi đúc mai sẽ ra con cưa đè 2 mang.

Về sự khắc chế của các thế lối:

– Thiện dọc hoặc gà hầu bị khắc bởi mé 2 mang,

– Mé 2 mang bị khắc bởi cưa đè thông vỉa

– Cưa đè thông vỉa bị khắc bởi ôm đấm…

Các thế lối khắc chế nhau chỉ đem lại phần trăm thắng lớn hơn chứ không hẳn khắc lối là giành chiến thắng.

Thường thể trạng gà ra sới thi đấu phải đạt sức khỏe tốt nhất mới biểu hiện được hết ưu điểm đòn lối của nó, những chiến kê hay đến đâu nhưng nước nuôi kém hoặc cơ thể chưa đạt phong độ do một số yếu tố nào đó sẽ dẫn đến gà mất lối, không thi triển được võ công do không có sức khỏe.

>>> đá gà trực tuyến

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *