các hoạt động hàng ngày cho đá gà cựa sắt

đăng kí chơi đá gà

Khi chơi đá gà cựa sắt thì mỗi người chơi đều mong muốn các chú gà của mình thật khoẻ mạnh để có thể dành chiến thắng, vậy một trong những yếu tố quyết định và cực kỹ quan trọng khi chăm sóc các chú gà đó là giúp nó hoạt động thể dục hàng ngày, điều này sẽ quyết định rất nhiều tới cuộc chiến, và dưới đây mình xin chia sẻ các hoạt động thể dục hàng ngày cho những chú gà.

1) Chạy Bội:

_ Thời điểm: Sáng sớm tầm 6:00 đến 7:00 _ Thời gian: 15-30’/lần/ngày. _ Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà phu cự mạnh vs Gà cần tập luyện, 2 cái bội có kích thước khác nhau và cách nhau 1 cấp, bội nhỏ hơn có kích thước đủ rộng và thoải mái cho gà phu bên trong ko bị cuồng chân hoặc gãy đuôi. Bội lớn úp lên bội nhỏ và cho Gà cần luyện tập bên ngoài.

Tác dụng: Vì gà cự nhau nhưng ko đá đc thành ra sẽ tìm đường đến gà kia, và sẽ chạy vòng tròn quanh bội. Nếu tập luyện phương pháp này thường xuyên và đều đặn, gà sẽ có đôi chân nhanh nhẹn, cơ đùi săn chắc, gân khớp dẻo dai, hệ hô hấp phát triển khỏe mạnh, hơi dài hơn trong thi đấu. Ngoài ra, còn góp phần giữ nhiệt cho gà mỗi ngày, luôn hưng phấn và sung mãn.

2) Quần Mái:

_ Thời điểm: xế trưa tầm 9:00 đến 11:00 và xế chiều tầm 14:00 đến 16:00

_ Thời gian: 10-15’/lần, ngày 2 lần.

_ Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà mái tơ chưa chịu trống, thả trong 1 khuôn viên kín khoảng 3×3 mét, có phụ trợ dụng cụ bay nhảy càng tốt. Thả Gà cần tập luyện vào, chú ý quan sát, chỉ cho nó ve vãn chứ ko cho đạp mái nhé.

_ Tác dụng: Xả stress ấy mà.

game-ga-chien-2

3) Vần Hơi:

_ Thời điểm: trưa tầm 11:00 đến 12:00

_ Thời gian: 5-7’/hiệp, lần 3 hiệp, cách ngày thực hiện 1 lần.

_ Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà phu làm đối tác cho Gà cần luyện tập, dùng dụng cụ chức năng để bịt mỏ, cựa, móng cả 2 con, dùng dây cột giầy cột 2 chân gà lại vs nhau tại gối, độ dài dây bằng đúng khoảng cách 2 chân gà lúc đứng thẳng. Cho xổ trên sân đất cát hoặc nền lót đệm em bé để tránh những tổn thương ko đáng có.

_ Tác dụng: Có tác dụng cực tốt trong việc tăng khả năng hô hấp cho gà. Bên cạnh đó, gà ko nhảy đc chân đá, ko cắn mổ đc, sẽ chuyển sang so đẩy, né tránh, tăng khả năng phán đoán và xử lý tình huống trong những trường hợp bất lợi.

Để một chú gà có thể thuần thục và khoẻ mạnh trước khi tham gia chơi đá gà cựa sắt thì các bạn nên tuân thủ và áp dụng những kinh nghiệm chăm sóc, phòng bệnh, hoạt động cho gà của mình, mình tin rằng khi một chú gà được chăm sóc và có một chế độ tập luyện cũng như ăn uống thì khi ra trận nó sẽ có khả năng dành chiến thắng rất cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *