Bí quyết về kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cho người nuôi mới

đăng kí chơi đá gà

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều giống gà có giá trị. Những giống gà vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa thỏa mãn thú chơi gà của người Việt. Gà Cao Lãnh là một trong những giống gà như thế. Tuy nhiên để nuôi được giống gà này cũng không đơn giản. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cho người đọc tham khảo.

Đặc điểm của gà Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh là giống gà có xuất xứ từ tỉnh Đồng Tháp. Chúng không phải là giống gà thuần chủng. Mà được lai tạo giữa giống gà Miên và giống gà nòi của Việt Nam. Gà Cao Lãnh hội tụ những đặc điểm xuất sắc nhất của hai giống gà kể trên. Chúng vừa có khả năng ra đòn rất giỏi vừa có khả năng giỏi chịu đòn, không chạy bậy.

kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Vẻ đẹp của gà đá Cao Lãnh

Khác với những gà đá thường, gà đá cựa sắt Cao Lãnh rất giỏi  có đòn độc, gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao.

Giống gà này có những đặc điểm là bộ lông rất đẹp. Thân hình dáng vẻ rất oai vệ ,  khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ. Tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt. Và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà Cao Lãnh

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh không nằm ngoài hai yếu tố: khả năng bẩm sinh di truyền từ bố mẹ và chế độ luyện tập cho gà đá. Theo kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh, hai yếu tố này cần đạt được các tiêu chuẩn sau.

Chọn giống gà Cao Lãnh xuất sắc

Nuôi gà thì quan trọng nhất chính là dòng giống. Gà Cao Lãnh lại là gà lai nên việc chọn bố, mẹ để tạo đàn rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh.

kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh: chọn giống

Cách chọn là những con gà mái có khỏe mạnh, tính khí hung dữ , đời trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài ba Cũng cần phải quan tâm tới gà trống bố. cách chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai trận trở lên cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều.

Chế độ luyện tập

Theo kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh, cần thường xuyên cho gà chọi luyện tập để nâng cao sức bền, độ nhạy đòn, phản ứng nhanh cho gà. Để luyện sức bền cho hùng kê đại chiến thì sau vài ngày cần cho chiến kê một lần, điều này cũng giúp cho gà chọi thêm sung khi chạm chán kẻ thù.

kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Chế độ luyện tập

Ngoài ra phương pháp khiến cho được rộng rãi sư kê áp dụng là đeo chì dát mỏng manh vào chân gà chọi, hay còn gọi là đeo tạ chân cho gà. Cách làm này cực kì hữu ích để tăng lực đá chân cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cần sự tỉ mỉ chăm sóc và phối giống gà cẩn thận. Gà đá cựa sắt Cao Lãnh là giống gà cực kì xuất sắc của Việt Nam nhưng nay đang bị mai một. Vì vậy, cách chăm sóc và phối giống gà cần được biết đến rộng rãi hơn.

 

Xem thêm: Phân biệt gà chọi hay dở dựa vào cách xem chân gà chọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *