1001 Thần Dược Bổ Gân Cốt Cho Gà Đá hiệu quả tức thì

Sử dụng thuốc bổ gân cho gà hay om đòn tan máu bần là cách hữu ích và thông dụng nhất các sư kê thường làm cho gà củ mình sau khi chúng đá về.

thuốc bổ gân cốt cho gà

Làm thuốc bổ gân cho gà chọi không quá khó nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỷ và chính xác. Sau đây, dagatructuyen sẽ hướng dẫn những phương pháp làm cho gà chọi khỏe gân mà bất cứ người nuôi gà nào đều cần phải biết. Những gì bạn đọc ở bài này sẽ không làm tốn của bạn 1s nào đâu nó sẽ rất bổ ích đó.

Cách ngâm thóc cho gà chọi ăn

Chế độ ăn cho gà chọi là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho gà có sức khỏe vượt trội khi giao chiến. Không chỉ là cách ăn bằng thóc, ngũ cốc hay rau bình thường, mỗi khi gà giao chiến trở về, bạn nên cho gà ăn thóc ngâm.

Thóc ngâm kỹ sẽ có enzim chuyển đổi rất tốt cho gà. Tuy nhiên, chỉ cho ăn vừa đủ, không nên cho gà ăn nhiều vì thóc ngâm sẽ khiến chúng bị nóng và trong thóc ngâm cũng có nhiều dưỡng chất hơn dễ khiến gà béo lên. Ngoài ra, nhớ cho ăn thêm rau giá cho mát.

Cách ngâm thóc mầm cho gà ăn khá đơn giản, bạn làm theo các bước sau: Cho thóc vào chậu nước, đãi sạch hết tạp chất. Sau đó, cho 1 ít muối ăn nhằm khử các chất độc hại. Cuối cùng, để ngâm ( 1 tiếng) rồi phơi lại, cất đi cho gà ăn dần.

Chú ý, không cho gà ăn thóc nhiều hạt lép vì thóc lép sẽ tích tụ nhiều nước, khó phơi khô, dễ bị mốc và hầu như không có dưỡng chất.

Khi gà vần sâu hồ về sau vài ngày đầu ăn cơm nóng thì trộn thêm thóc ngâm này cho ăn nhé, còn nếu vần về khỏe thì trộn cho ăn bình thường. Ngưng cho gà ăn thóc ngâm rượu trước khi muốn xổ 2-3 ngày.

Đọc thêm: kỹ thuật nuôi gà chọi chiến sung sức mãnh lực có 1-0-2

Bài thuốc ngâm cho gà chọi chắc gân cốt

Đây là bài thuốc mình thu được sau một lần thỉnh giáo đại sư kê của vùng dùng để om cho gà đá, giúp chiến kê khoẻ gân cốt

Nguyên liệu của thuốc om gà chọi gồm có:

 •  đỗ trọng: 3 lạng.
 •  ngưu tất: 1 lạng.
 •  xuyên khung :1 lạng.
 •  thục địa :1 lạng.
 •  đương qui: 1 lạng.
 •  cam thảo :0,5 lạng.
 •  địa liền: 1 lạng.

Cách làm thuốc bổ gân cho gà

Tất cả các nguyên liệu trên cho vào ngâm với 5 lít rượu gạo ngon 1 tháng sau lấy ra cho vào 1 lọ thủy tinh khác miệng rộng khoảng 2 lít.  Số lượng ngâm đủ = 1/3 tổng số thóc cho 1 con gà trên ngày.

Ta ngâm 8 tiếng (ngâm buổi tối) sau đó lấy ra để ráo rồi trộn với thóc ngâm nước thường đã ráo cho gà ăn. Dùng chai nước alquafina cắt lấy ½ rồi đục lỗ nhỏ hơn hạt thóc ở đáy và xung quanh sau đó cho thóc vào rồi ngâm vào bình. Đục 4 lỗ trên vành miệng buộc dây mềm bỏ ra ngoài miệng bình thủy tinh để lấy ra bỏ vào cho dễ.

Sau khi thấy bình ngâm rượu vơi cho thêm 5 lít nữa dùng hết 10 lít thì thay thuốc mới.

Lọ ngâm thóc dùng khoảng 1,5 tháng(dùng liên tục) bỏ thay rượu ngâm mới nhé.

Bài thuốc này đặc biết tốt cho gà khi miền bắc vào mùa đông lạnh giá

Bài này lên dùng khi gà choai choai 2 kg là vừa. cho gà con ăn thóc ngâm rượu này mùa đông cũng tốt nhưng cho ăn lương ít thôi nhé.

Theo dõi: video đá gà cựa sắt mới nhất

Bài thuốc xoa bóp làm cứng gân cốt

Để làm mạnh gân cốt, tan máu bầm, lành vêt thương, mau hết ê mỏi mình sau khi vần xổ, ta có bài thuốc xoa bóp bên ngoài. Bài này chỉ dùng cho gà bắt đầu vần và đã tỉa lông.

 • Nguyên liệu gồm có:
 • thiên niên kiện: 3 lạng
 • xuyên khung :1 lạng
 • thục địa :1 lạng
 • đương qui :1 lạng
 • nhân hạt gấc(5 lạng) xao vàng hạ thổ dã mịn
 • củ riềng(5 lạng) cắt mỏng phơi khô.
 • nhục quế :0,25 lạng.
 • đại liền: 1 lạng.

Cách làm và sử dụng thuốc bổ gân cơ

Ngâm chung các vị thuốc kể trên với 5 lít rượu gạo sau 1 tháng lấy ra dùng được. Bạn có thể thêm Gừng dã nát, 1 lạng tỏi dã nát ngâm 2 lít rượu.

Khi sử dụng một thời gian, bình vơi cho thêm 5 lít rượu nữa khi dùng hết thì thay thuốc mới. Hoặc bạn có thể kết hợp 1 lọ nhỏ ngâm 1,5 lạng cho tiện sử dụng.

Gà sau khi đá về tắm sạch nếu vào nghệ thì lấy rượu thuốc này ngâm, bôi cho gà sẽ giúp chúng.

Kết hợp 1/2 lượng rượu trắng để vào nghệ cho gà

Nếu không vào nghệ ta dùng bài 1 thấm cho ướt khăn sau đó cho thêm ít rượu bài 2 vào xoa khắp mình gà trừ nhưng vết thương hở to và sâu còn lại xoa ray trong cánh, đùi, lườn, cần, hông… tránh vào mắt gà nhé. Tốt nhất lên thoa cho gà trước khi cho gà ngủ.

Khi gà xổ về mà cần nghỉ 2 tuần thì chúng ta lên tập tay cho gà ở đầu tuần sau 2-3 ngày sau đó xoa thuốc là tốt hoặc gà tơ mới vần chưa vào nghệ đc thì xoa thuốc cho gà nhanh hết mỏi và om đòn. * Đặc biệt khi gà bạn đang khỏe muốn thấy con gà sung mạnh thì làm như sau:

Lấy 1 mẩu nghệ tươi= ngón tay cái đập nát trong cái khăn ta dùng lau cho gà cho nước nghệ thấm vào khăn. Sau đó cho 1 ít rượu từ bài 2 vào cho ẩm khăn. Rũ sạch bã nghệ khỏi khăn sau đó xoa cho gà khoảng 8-9 giờ tối. sang mai thả gà bạn sẽ thấy sự khác biệt. Rồi nhớ tắm sáng rồi phơi nắng nhé.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc xoa bóp cho gà chọi

Khi làm thuốc bổ gân cho gà nên làm từ từ để thử và theo dõi tác dụng của thuốc chứ đừng làm nhiều lần quá hoặc quá đậm có thể làm hư gà rồi lại chửi mình xui dại.

Các vị thuốc này nói chung không có vị nào độc cả nhưng anh em vẫn lên cẩn thận khi dùng và cất giấu cẩn thận không lại uống nhầm nhé.

Đừng vì thấy tốt mà tăng lượng thóc ngâm rượu nhé cứ cho gà ăn như trên đều đều mới có tác dụng.

Riêng cá nhân mình đã dùng cho gà nhiều năm nhưng vẫn ủ thêm 1 chai rượu rết tùy từng trường hợp mình dùng. Anh em có thể làm theo và cho mình biết kết quả nhé. Chúc mọi người luôn sở hữu chiến kê khoẻ mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *