Bí quyết chọn và nuôi gà đá “trứ danh” của miền đất võ

đăng kí chơi đá gà

Bí quyết chọn và nuôi gà đá luôn là một trong những công thức riêng của mỗi sư kê trong giới chơi đây. Điều này sẽ quyết định được rất lớn cho khả năng thắng trận và những lợi ích sau này. Nhưng làm thế nào để chọn được giống gà quý mà lại đảm bảo được một cách nuôi phù hợp? Bài viết sau đây sẽ giải đáp và chia sẻ cho bạn.

Bí quyết chọn và nuôi gà đá dành cho các sư kê

Một trận đấu diễn ra dưới sự thu hút của hàng ngàn đôi mắt thì chắc chắn là một trận đấu hay và đẹp mắt. Cái để người ta chú ý trong mỗi trận đấu đá gà đến từ chính các chiến binh. Một bộ lông đẹp đi kèm với một thân hình săn chắc, dáng đứng oai phong luôn quan sát đối thủ. Và cả những lối đá được tung ra kết hợp cùng với sự bay lượn khéo léo. Nhưng để làm được điều đó thì cần có những bí quyết chọn và nuôi gà đá tốt nhất

Phương pháp chọn gà đá

Gà thường có xu hướng giống nòi giống của gà mẹ lên đến 70-80% và gà bố là 30%. Do đó, việc lựa chọn gà bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng và lời khuyên là nên chọn bố mẹ trong cùng một đàn để làm tăng sự tương thích.

 

Đá gà
Đá gà

 

Bằng sự quan sát từ mắt thường thông qua một số hành động, ánh mắt của những chú gà để thấy được bản tính gan lỳ, mức độ máu chiến khi đối đầu với các con gà khác trong đàn. Ngoài ra, khi chọn lựa cũng cần phải chọn theo một trong cá yếu tố như: đầu, chân, thân, cánh…để đảm bảo chú gà được lựa chọn phải là tốt nhất. Đây cũng là các bí quyết chọn và nuôi gà đá mà các sư kê đã đúc kết lại được.

Xem thêm: video đá gà trực tuyến hấp dẫn chất lượng cao

Quy trình nuôi và chăm sóc gà đá như thế nào là tốt nhất.

Trong quá trình nuôi phải đảm bảo môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng mát, ấm vào ban đêm, mát vào ban ngày để tránh được sự ký sinh của các vi trùng và sự xâm nhập của ruồi muỗi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của gà. Quy trình nuôi gà đá phải tuân thủ theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn sinh trưởng

Quá trình này gà đá phải đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng vừa đủ gồm có lúa, rau xanh, phụ gia và đặc biệt là các loại mồi giàu protein để phục vụ cho sự sinh trưởng. Ngoài ra cũng cần bổ sung các loại vitamin cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe và thể trạng cơ thể.

Giai đoạn trước khi thi đấu

Trước khi diễn ra thi đấu thì công việc giảm mỡ cùng là một trong các bí quyết chọn và nuôi gà đá của các sư kê giàu kinh nghiệm thường xuyên sử dụng. Gà chiến ở giai đoạn này sẽ tăng lượng lúa, rau xanh, vitamin và giảm lượng protein kết hợp với các bài tập vận động, rèn luyện, vô nghệ, quần sương… để làm cho da của gà dày hơn, thân hình săn chắc, làm tăng thể lực của gà.

Giai đoạn phục hồi sau trận đấu

Phục hồi là cách để lấy lại sức lực và chữa lành vết thương sau mỗi trận đấu nên cần phải bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và một số loại thuốc chữa vết thương tốt nhất.

Bên cạnh bí quyết chọn và nuôi gà đá được chia sẻ như ở trên thì bạn cũng lưu ý nên cho gà tắm nắng 2h mỗi ngày từ 7h – 9h để giúp xương to, rắn chắc hơn và có thể được khỏe mạnh, dẻo dai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *