Bật mí loại thuốc trị tiêu chảy cho gà, bệnh khó thế nào cũng khỏi

đăng kí chơi đá gà

Thuốc trị tiêu chảy cho gà là một trong những loại thuốc người chăn nuôi luôn phải có sẵn để phòng trường gà bị đi ngoài, yếu sức. Nếu không kiểm soát được tình trạng bệnh, chủ trang trại có thể bị thiệt hại kinh tế do dịch lây lan trên diện rộng

Nguyên nhân và dấu hiệu gà bị tiêu chảy

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho gà bị tiêu chảy, đi ngoài ra nước. Trong số đó, có thể kể ra một số tác động sau:

  • Chế độ ăn mất vệ sinh: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiêu chảy cho gà. Thay vì cho gà ăn bằng máng và rửa sạch hàng ngày, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, cho gà ăn đồ ôi thiu, rất có thể chúng sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng về đường ruột.
  • Gà bị bệnh bạch lỵ: Đây là bệnh truyền nhiễm ở da cầm, do vi khuẩn Salmonella pullorum gây ra. Bệnh này thường xảy ra ở gà con. Khi bị bệnh này, gà thường đi ngoài ra phân xanh hoặc có thêm chất dịch vàng, trắng, có mùi tanh. Nếu không tìm được thuốc trị tiêu chảy ở gà và có cách chữa trị kịp thời, gà sẽ nhanh chóng bị mất nước, tổn thương nghiêm trọng ở dạ dày dẫn đến tử vong.
Gà bị tiêu chảy thường ủ rũ

Về dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy, chủ yếu người ta thường căn cứ dựa trên màu sắc phân và tình trạng ăn uống của gà. Theo đó, khi mắc bệnh này, gà thường đi ngoài ra phân có màu xanh hoặc lẫn với màu trắng. Phân có dạng nước, kèm theo dịch nhầy vàng hoặc trong vắt. Thường phân sẽ có mùi tanh rất khó chịu. Gà khi bị tiêu chảy cũng thường ủ rũ, nằm li bì, mắt nhắm lim dim vì mệt mỏi.

Một số loại thuốc trị tiêu chảy cho gà

  • Đối với gà bị bệnh bạch lỵ

Sử dụng thuốc Bio- Enrofloxacin 10% Oral hoặc Bio-Ampi Colimax để ổn định đường ruột, kìm hãm bệnh tiêu chảy của gà. Ngoài ra, nên tăng cường kháng sinh và chất điện giải cho gà bằng cách sử dụng Bio Vita – Electrolytes.

Ngoài ra, nên chú ý vệ sinh chuồng trại, cho gà ăn thức ăn sạch và có thể cách ly những con đã bị bệnh để ngăn tình trạng lây lan.

Thuốc trị tiêu chảy cho gà
  • Đối với gà bị tiêu chảy thông thường

Nếu chưa xác định đươc tình trạng bệnh của gà, hoặc bệnh tiêu chảy của chúng chỉ ở mức độ nhẹ, thì thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả chính là tỏi – loại thực phẩm gia vị quá gần gũi trong đời sống hằng ngày. Chỉ cần băm nhuyễn chúng và trộn với thức ăn, gà sẽ được tăng cường sức đề kháng và giảm bệnh rõ rệt. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý quan sát xem tình trạng diễn tiến bệnh như thế nào, nếu không dứt điểm thì cần phải có sự can thiệp của thú y.

Trên đây là gợi ý một số phương pháp, thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả, đơn giản. Lưu lại để áp dụng trong trường hợp cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *